Thứ Sáu, 20/09/2024 05:19 GMT+7

Đẩy mạnh phát triển du lịch MICE

(ANTV) - Từ sau đại dịch covid-19, dòng khách MICE tới thị trường TP HCM đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc. Ngành du lịch thành phố đang tiếp tục nỗ lực để thu hút khách du lịch MICE, đặc biệt là thời điểm cuối năm- vốn được cho là mùa cao điểm của dòng khách này.

Mới đây, du lịch thành phố Hồ Chí Minh đã đón đoàn khách MICE gần 500 người đến từ Ấn Độ. Với chính sách mở cửa tích cực của Chính phủ Ấn Độ và nhu cầu du lịch lớn của thị trường đông dân thứ 2 thế giới này, các doanh nghiệp du lịch tại TP.HCM đã chủ động nắm bắt thị hiếu và xây dựng sản phẩm để thu hút khách du khách Ấn Độ, trong đó khách MICE chiếm tỉ lệ lớn.

Thống kê số liệu của Sở Du lịch TP.HCM cho thấy: 7 tháng đầu năm 2023, khách quốc tế đến thành phố đạt hơn 2,3 triệu lượt khách, tăng hơn 208% so cùng kỳ năm ngoái, đạt 47,2% so với kế hoạch.

Một trong những đóng góp quan trọng vào thành quả đó là du lịch MICE nhờ sự hồi phục nhanh và chuyển mình mạnh mẽ.

Du lịch MICE cũng được ngành du lịch thành phố xác định là một trong bảy sản phẩm du lịch đặc trưng nhiều tiềm năng cần đẩy mạnh khai thác trong chiến lược phát triển du lịch.

Dù có nhiều lợi thế về cảnh quan, văn hóa, ẩm thực hay cơ sở vật chất như số lượng lớn về buồng, phòng khách sạn, song theo đại diện các đơn vị lữ hành, ngành du lịch thành phố vẫn còn nhiều việc phải làm để phát triển tệp khách này theo đúng tiềm năng và thế mạnh sẵn có.

Thời gian qua, thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều chương trình nhằm khai thác hiệu quả hơn dòng khách MICE. Bên cạnh việc ưu tiên cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ và các cơ sở lưu trú, Sở Du lịch thành phố còn ban hành "Chính sách du lịch MICE TP.HCM" với nhiều điều kiện ưu đãi, chương trình đón tiếp nồng hậu.