Thứ Sáu, 20/09/2024 07:13 GMT+7

Đề nghị điều chỉnh một số quy định về Quỹ bình ổn giá xăng dầu

(ANTV) - Tiếp tục Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách, trong ngày làm việc ngày 06/4, thảo luận về dự thảo Luật Giá sửa đổi, vấn đề quỹ bình ổn giá xăng dầu đã nhận được sự quan tâm của nhiều đại biểu.

Tại Hội nghị, nhiều ý kiến đồng tình với báo cáo của Ủy ban Tài chính Ngân sách, cho rằng trong điều kiện hiện nay nên duy trì Quỹ bình ổn xăng dầu. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cũng đề nghị, trong quản lý, điều hành, sử dụng quỹ này, Chính phủ cần bảo đảm tính công khai, minh bạch, hiệu quả.

Bên cạnh đó, dự thảo Luật cần nêu rõ hơn cơ chế vận hành, quản lý để công khai, minh bạch và hài hoà lợi ích Nhà nước, doanh nghiệp và người dân; bởi trong thời gian qua, việc sử dụng, trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu đã có nhiều bất cập, đặc biệt cần giao cho Bộ Tài chính quản lý thay vì giao cho doanh nghiệp quản lý như hiện nay.

Cũng trong ngày làm việc 06/4, các đại biểu đã thảo luận và cho ý kiến về một số vấn đề trong dự thảo Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi).