Thứ Sáu, 20/09/2024 07:13 GMT+7

Xử lý trường hợp vận chuyển cát trái phép

(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đồng Nai đang lập hồ sơ xử lý ông Đỗ Minh Đường quê tỉnh Long An về hành vi vận chuyển cát trái phép trên tuyến sông Đồng Nai.

Trước đó, qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng chức năng phát hiện ghe gỗ biển kiểm soát LA-03189 do ông Đỗ Minh Đường điều khiển trên ghe có khoảng 15m3 cát trên tuyến sông Đồng Nai, thuộc xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Qua kiểm tra, ông Đường không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc số cát đang vận chuyển trên phương tiện nên đã tiến hành đưa phương tiện về bến tạm giữ.

Khảo sát nguyên nhân tôm hùm bông chết bất thường

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Khánh Hòa và một số ban ngành liên quan hiện đang khảo sát 2 vùng nuôi tôm hùm tại xã Vạn Hưng và xã Vạn Thạnh để tìm nguyên nhân tôm hùm bông bị chết khá nhiều gần một tháng nay.

Đoàn đã khảo sát thực tế tại một số hộ nuôi tôm hùm khu vực xã Vạn Hưng và xã Vạn Thạnh. Thực hiện lấy mẫu nguồn nước, đo các chỉ tiêu môi trường khu vực xảy ra tôm hùm chết; điều tra thông tin dịch tễ vùng nuôi. Kết quả thu thập sẽ gửi đến cơ quan chuyên môn xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Dự kiến kết quả sẽ được công bố vào ngày 20/4. Theo nhận định nguyên nhân ban đầu của Cục Thuỷ sản, tôm hùm chết bất thường có thể do nắng nóng, mật độ lồng nuôi cao, lượng oxy hoà tan thấp làm suy giảm sức đề kháng trên tôm nuôi, là cơ hội cho tác nhân gây bệnh xâm nhập. Hiện nay, vùng biển phía Bắc vịnh biển Vân Phong có khoảng 35.000 lồng tôm hùm của người dân địa phương thả nuôi. Trong đó ở xã Vạn Thạnh có khoảng 10.000 lồng, xã Vạn Hưng có hơn 4.200 lồng, mật độ thả nuôi mỗi lồng từ 200 - 300 con tôm hùm.