Thứ Sáu, 20/09/2024 05:02 GMT+7

Dự án sân bay Long Thành: Người dân được điều chỉnh hỗ trợ, tái định cư

(ANTV) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã ký Quyết định phê duyệt điều chỉnh Dự án hỗ trợ, tái định cư sân bay Long Thành.

Theo đó, Quyết định này điều chỉnh phạm vi thực hiện của Dự án; cụ thể: đất xây dựng Cảng hàng không 5.000 hecta; đất xây dựng Khu dân cư, tái định cư Lộc An - Bình Sơn hơn 280 hecta; đất xây dựng một phần Phân khu III khu dân cư, tái định cư Bình Sơn gần 82 hecta; đất tái lập hạ tầng ngoài ranh giới Cảng hàng không gần 33 hecta. Ngoài ra, quyết định mới cũng điều chỉnh tổng mức đầu tư từ gần 22.860 tỷ đồng xuống hơn 19.200 tỷ đồng.

Trong đó, hạng mục xây dựng hạ tầng các khu tái định cư ở mức hơn 2.300 tỷ đồng; tái lập hạ tầng ngoài ranh giới cảng hàng không hơn 550 tỷ đồng; bồi thường, hỗ trợ, tái định cư hơn 16.000 tỷ đồng; đào tạo nghề, giải quyết việc làm, ổn định cuộc sống người dân hơn 300 tỷ đồng; lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án 27 tỷ đồng. Quyết định cũng điều chỉnh thời gian chuẩn bị và thực hiện dự án từ năm 2017 đến hết năm 2024.

Đồng thời, điều chỉnh các dự án thành phần có cấu phần xây dựng về khu dân cư tái định cư và hạ tầng xã hội ngoài ranh giới Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành. Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Nai có trách nhiệm tổ chức triển khai thực hiện các bước tiếp theo của dự án theo đúng quy định pháp luật, bảo đảm tiến độ bàn giao đất để đầu tư xây dựng sân bay Long Thành.