Thứ Sáu, 20/09/2024 05:22 GMT+7

Dừng thủ tục hải quan đối với doanh nghiệp nợ thuế

(ANTV) - Sáng ngày 7/6, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 (Cục Hải quan TP.HCM) cho biết vừa ban hành quyết định cưỡng chế bằng hình thức dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu của Công ty Cổ phần Phức hợp ô tô DKC với lý do doanh nghiệp này chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế.

Theo đó, doanh nghiệp này đã không chấp hành nộp thuế theo Thông báo số 3909 ngày 13/4/2023 của cơ quan hải quan. Số tiền thuế bị cưỡng chế là gần 10,2 tỉ đồng. Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 cho biết quyết định cưỡng chế nêu trên có hiệu lực thi hành trong thời hạn 1 năm từ ngày 1/6/2023 và sẽ chấm dứt hiệu lực kể khi tiền thuế nợ được nộp đủ vào ngân sách nhà nước.

Chi cục Hải quan quản lý hàng gia công, Cục Hải quan TP.HCM cũng vừa có công văn gửi đến Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch – Đầu tư TP.HCM đề nghị ban hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với Công ty Đúc Phú Đăng thuộc huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Lý do, doanh nghiệp nợ thuế quá hạn bị cưỡng chế  hơn 160 triệu đồng tại Chi cục Hải quan quản lý hàng gia công. Chi cục Hải quan đề nghị Phòng Đăng ký kinh doanh có quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc thông báo cho chi cục về lý do không thu hồi trong thời gian 10 ngày kể từ ngày nhận được văn bản yêu cầu.

Tập đoàn PouYuen Việt Nam hỗ trợ nghỉ việc cao nhất 452 triệt đồng đợt này

Mới đây Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM đã làm việc với đại diện PouYuen về thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động với những công nhân trong thời gian qua.

Theo đại diện Tập đoàn PouYuen tại Việt Nam, danh sách thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động tại PouYuen đợt này là 4.439 người. Trong đó, đã có 4.438 người đồng ý ký tên vào biên bản thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động, một người nghỉ phép và chưa ký vào biên bản thỏa thuận.

Tổng số tiền trợ cấp thôi việc PouYuen Việt Nam dự kiến chi trả lần này là 525 tỉ đồng, bình quân 118 triệu đồng/người. Người có mức trợ cấp thất nghiệp cao nhất là 452 triệu đồng, thấp nhất 16,5 triệu đồng. Thời gian chi trả trong 7 ngày làm việc kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động (tính từ 30-6).

Hiện phía công ty cũng đã gửi danh sách chấm dứt hợp đồng lao động đến Bảo hiểm xã hội quận Bình Tân để rà soát thông tin và chuẩn bị chốt sổ.