Thứ Năm, 19/09/2024 23:29 GMT+7

Ghi nhận giá cả thực phẩm sau bão

(ANTV) - Mặc dù cơn bão số 3 đã đi qua nhưng hoàn lưu của bão gây mưa lớn, ngập lụt tại các tỉnh phía Bắc. Hà Nội cũng là địa phương bị ảnh hưởng sau bão. Hiện tại, điều mà nhiều nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bà nội trợ, đó là giá cả thực phẩm có tăng sau mưa bão hay không?

Tại khu vực chợ Đồng Xa, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy thành phố Hà Nội. Mặc dù vừa trải qua một trận mưa lớn, khu vực quanh chợ bị ngập úng nhẹ,mặt hàng rau củ vẫn khá đa dạng.

Những loại rau xanh thông thường như: bắp cải, rau muống, rau cải vẫn còn nhiều trên các sạp hàng. Tuy nhiên, vì mưa bão, nguồn cung giảm, giá rau tăng từ 10-20% so với ngày thường. Rau muống từ 20.000vnd 1 mớ, rau cải từ 25.000vnd 1 mớ.

Các mặt hàng thịt giữ giá, không bị tăng cao, mặc dù đang có thông tin về khả năng ngập úng một số vùng trên địa bàn Hà Nội. Nguồn cung của mặt hàng này khá dồi dào.

Tại các hệ thống siêu thị thực phẩm đa dạng với giá cả bình ổn. Các hệ thống đã phối hợp với các nhà cung cấp ngay từ khi nhận được tin bão số 3 để chủ động trong việc cung ứng hàng hoá. Không chỉ dồi dào nguồn cung, tại các siêu thị còn có nhiều khuyến mại mua 1 tặng 1, giảm giá từ 10-20% với các thực phẩm cấp đông.

Bộ Công Thương cũng đã yêu cầu lực lượng Quản lý thị trường tăng cường giám sát, kiểm tra thị trường, không để tình trạng găm hàng, tăng giá bất hợp lý, đặc biệt là lương thực, thực phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp trong thời gian sau bão.