Thứ Sáu, 20/09/2024 06:53 GMT+7

Thị trường giá vàng, chứng khoán

(ANTV) - Giá vàng hôm nay, 28/8 tiếp tục chịu áp lực do USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng. Trong nước, vàng SJC mua vào tăng 100 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng trong nước hôm nay ngày 28/8 tăng 50.000 - 100.000 đồng/lượng tại một vài cửa hàng kinh doanh. Cụ thể, giá mua tăng 100.000 đồng/lượng còn giá bán đi ngang tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn.

Tương tự, Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng SJC đứng yên ở chiều mua và tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều bán. Trong khi đó, doanh nghiệp Phú Quý và hệ thống PNJ giữ nguyên giá giao dịch vàng SJC không đổi so với cuối tuần trước.

Hiện, giá trần mua vào của vàng miếng SJC ở mốc 67,45 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra của vàng miếng SJC ở mốc 68,1 triệu đồng/lượng. Vàng nữ trang SJC trong sáng nay, giá vàng 24K, vàng nữ trang SJC loại 18K và loại 14K đồng loạt đi ngang ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Kỳ vọng tiền vào chứng khoán sau kỳ nghỉ lễ

Bước vào tuần giao dịch mới, trước kỳ nghỉ lễ 2/9, dòng tiền thị trường chứng khoán trong trung, dài hạn được kỳ vọng tiếp tục ủng hộ cho đà tăng của VN-Index.

Các chuyên gia phân tích cho rằng, sau nhịp giảm điểm khá mạnh của thị trường, tâm lý của nhà đầu tư tương đối thận trọng. Với tuần giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ, khó có thể kỳ vọng sự cải thiện đáng kể của dòng tiền, đặc biệt là dòng tiền margin (vay ký quỹ).

Theo đó, VN-Index có thể tiếp tục giằng co, tích lũy trong vùng 1.160 - 1.200 điểm với thanh khoản thấp, trước khi xác lập xu hướng rõ ràng hơn sau kỳ nghỉ lễ. Mặc dù thị trường những phiên gần đây biến động lớn, nhưng nhiều ý kiến vẫn bày tỏ kỳ vọng, dòng tiền vào thị trường sẽ tiếp tục ủng hộ cho đà tăng của VN-Index trong thời gian tới.

Theo dữ liệu từ VNDirect, từ cuối quý 2/2023, dòng vốn vào thị trường chứng khoán đã xuất hiện tín hiệu tích cực. Tổng lượng tiền nhàn rỗi của các nhà đầu tư (bao gồm 30 công ty chứng khoán lớn nhất về tổng tài sản) đạt khoảng 61.000 tỷ đồng, giảm 36% so với mức đỉnh cuối quý 1/2022, nhưng tăng nhẹ 3,2% so với quý trước.