Thứ Sáu, 20/09/2024 05:14 GMT+7

Giá vàng nhẫn tăng cao sát ngày vía Thần tài

(ANTV) - Sát ngày giao dịch Vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng), giá vàng nhẫn ghi nhận tăng cao và liên tục thiết lập kỷ lục mới. Song, với tâm lý “mua vàng lấy may”, không khí mua sắm tấp nập tại nhiều cơ sơ kinh doanh vàng.

Cập nhật tại thời điểm 11 giờ hôm nay 18/2 (mùng 9 tháng Giêng), giá vàng nhẫn tại Bảo Tín Minh Châu ở mức 64,78 - 65,88 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Cùng lúc, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 64,2 - 65,65 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Các cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý tại phố Trần Nhân Tông cho biết: Năm nay, ngày Vía Thần tài rơi vào ngày làm việc đầu tuần nên thị trường bắt đầu “sôi động’ từ cuối tuần. Các cửa hàng đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, với lượng hàng tăng nhiều cả về mẫu mã và số lượng. Dự kiến, số lượng sản phẩm vàng phục vụ ngày Vía Thần Tài tăng từ 10 - 30% tùy thuộc vào từng chủng loại.

Đường sắt áp dụng quy định mới về hành lý của khách đi tàu

Từ tháng 2 tới, ngành đường sắt sẽ áp dụng các quy định mới về hành lý của hành khách đi tàu với trọng lượng và kích thước cụ thể cho mỗi vé.

Theo đó, hành lý xách tay được miễn cước của mỗi hành khách có vé đi tàu hợp lệ không vượt quá 20 kg. Chiều dài không vượt quá 0,8 m; chiều rộng không vượt quá 0,5 m; chiều cao không vượt quá 0,4 m. Nếu hành lý xách tay vượt quá trọng lượng và kích thước quy định thì hành khách phải mua vé theo quy định. Nếu hành lý đó gây cản trở việc đi lại của hành khách hoặc gây mất an toàn trên toa xe khách, hành khách phải gửi hành lý đó lên toa xe hành lý nếu toa xe hành lý còn chỗ.

Về đóng gói hành lý ký gửi, tùy theo tính chất của hàng hóa, hành khách, người gửi phải bao bọc, đóng gói đúng quy cách để đảm bảo không bị hư hỏng, đổ vỡ, rơi vãi, xô lệch hoặc gây ảnh hưởng đến các hàng hóa khác trong quá trình xếp dỡ và vận chuyển.