Thứ Năm, 19/09/2024 23:27 GMT+7

Giá vàng thế giới lao dốc mạnh

(ANTV) - Vàng thế giới lao dốc nhưng sáng cuối tuần 20/7, một số doanh nghiệp trong nước chỉ giảm giá thu mua vàng SJC, còn giá bán ra vẫn giữ nguyên so với hôm qua. Do đó, chênh lệch giữa vàng SJC và thế giới hiện đã được kéo lên gần 7 triệu đồng/lượng.

Vào khoảng 10 giờ tại TP.HCM, Công ty SJC niêm yết ở mức 78 triệu đồng/lượng mua vào và 80 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 500.000 đồng chiều mua nhưng giữ nguyên chiều bán so với hôm trước.

Tại Hà Nội, Công ty PNJ và Tập đoàn Doji vẫn giữ nguyên giá niêm yết vàng SJC hôm trước, giao dịch ở mức 78,5 triệu đồng/lượng mua vào và 80 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng nhẫn 9999 sáng nay được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm theo giá vàng thế giới.

Xuất khẩu rau quả tăng mạnh ước đạt gần 4 tỷ USD

Các quốc gia lớn đẩy mạnh thu mua giúp kim ngạch xuất khẩu rau quả ước đạt hơn 3,8 tỷ USD trong 7 tháng. Đây là số liệu mới nhất được tính toán từ Hiệp hội Rau quả Việt Nam, dựa trên thông tin từ hải quan. Con số này tăng trên 23% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các doanh nghiệp trong ngành cho biết, sầu riêng, chuối và thanh long là những sản phẩm chính đóng góp vào sự tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu 7 tháng đầu năm nay. Còn nếu xét theo thị trường thì Trung Quốc vẫn là thị trường nhập khẩu lớn nhất rau quả từ nước ta, chiếm 64% tổng kim ngạch xuất khẩu với 2,1 tỷ USD trong nửa đầu năm, tăng 22% so với cùng kỳ. Tây Nguyên là vùng trồng sầu riêng lớn nhất cả nước, khi khu vực này bước vào vụ thu hoạch rộ sẽ thúc đẩy kim ngạch của những tháng sắp tới tăng mạnh.

Năm 2023, xuất khẩu sầu riêng của Việt Nam đạt giá trị cao nhất vào thời điểm tháng 9 và 10, với giá trị gần nửa tỉ đô la mỗi tháng. Sau Trung Quốc thì các thị trường nhập khẩu rau quả nhiều nhất từ Việt Nam phải kể đến là Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản. Điểm đặc biệt là trong top 5 còn có sự góp mặt của Thái Lan - một đối thủ cạnh tranh của Việt Nam trong xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc.