Thứ Sáu, 20/09/2024 05:41 GMT+7

Giải pháp kích cầu mới của ngành du lịch

(ANTV) - Trong bối cảnh việc đi lại, du lịch bằng đường hàng không giảm do giá vé máy bay tăng cao, ngành du lịch TP.HCM đã phối hợp với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam cùng các đơn vị lữ hành, khách sạn xây dựng sản phẩm giảm giá cho hành khách bay đêm đến thành phố. Giải pháp mới này được kỳ vọng mang đến giá thành tốt nhất cho du khách để kích cầu du lịch trong mùa hè này.

Là người yêu thích du lịch nhưng từ khi giá vé máy bay tăng cao, chị Ngọc cho biết tính toán rất kỹ chi phí đi lại và lưu trú. Khi biết có chương trình kích cầu bay đêm, với combo vừa ưu đãi giá vé máy bay vừa miễn giảm giá phòng khách sạn đêm đầu tiên, chị rất phấn khởi.

Chị Phạm Cao Ngọc, du khách bày tỏ: Nếu tôi bay đêm, tôi check in khách sạn lúc 12h đêm chẳng hạn thì tôi được giảm 20-25% tiền phòng hoặc có khách sạn miễn hoàn toàn đêm đầu tiên thì tôi được đỡ rất nhiều chi phí.

Hiện nay đã có 16 khách sạn tại TPHCM tham gia chương trình kích cầu bay đêm với mức giảm từ 20% đến 100% giá phòng đêm đầu tiên theo giá niêm yết. Từ đêm thứ 2 áp dụng theo giá niêm yết hoặc giảm 60%. Trên cơ sở này, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam sẽ xây dựng các gói combo gồm vé máy bay khứ hồi trong khung thời gian từ 21h đến 6h sáng ở một số đường bay và 2 hoặc 3 đêm lưu trú tại khách sạn trên địa bàn Thành phố nhằm thu hút thêm lượng khách du lịch đến TP.HCM trong năm 2024.

Ông Nguyễn Văn Mẫn, Giám đốc Điều hành Khách sạn Silverland Yen cho biết: Thường mỗi năm đến mùa hè là mùa thấp điểm của TPHCM. Tới mùa này thì tất cả khách sạn giảm giá bán, và hầu như cạnh tranh rất lớn về giá. Thì có những chương trình kích cầu và ưu đãi như thế này thì rất là tốt để các khách sạn có thể đảm bảo được dịch vụ.

Tuy nhiên, theo đánh giá của ngành du lịch, hiện chương trình kích cầu bay đêm đa phần phù hợp với khách lẻ, giới trẻ hơn và chỉ áp dụng đến ngày 30/9. Do vậy, ngành du lịch cũng đang tìm giải pháp để mở rộng thời gian áp dụng và cách thức kích cầu trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Việt Anh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: Trong giai đoạn hiện nay tình hình khó khăn cùng nhau đưa ra một số giải pháp chương trình kích cầu sao cho phù hợp. Để làm sao cùng nhau khôi phục lại, thu hút thêm thị trường khách du lịch nội địa và phát triển thêm thị trường khách du lịch inbound trong thời gian sắp tới.

Đến nay, chương trình kích cầu khách bay đêm có sự tham gia của 5 tỉnh thành gồm TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc. Để có được giá vé siêu rẻ trong bối cảnh vé máy bay khá cao trong thời gian qua, các đơn vị hàng không, lưu trú, lữ hành phối hợp tính toán để tận dụng các giờ bay đêm có tần suất người đi thấp, không chỉ mang đến mức giá tốt nhất cho du khách, mà còn giúp các đơn vị khai thác dịch vụ tối đa trong các giai đoạn thấp điểm./.