Thứ Sáu, 20/09/2024 06:52 GMT+7

Giãn nợ gốc, lãi vay cho doanh nghiệp bất động sản khó khăn

(ANTV) - Giãn nợ gốc, lãi vay cho doanh nghiệp bất động sản khó khăn; Đề xuất điều chỉnh giới hạn tiền lương đóng bảo hiểm xã hội; Hà Nội trồng mới 500.000 cây xanh;... là những chính sách mới có hiệu lực.

Giãn nợ gốc, lãi vay cho doanh nghiệp bất động sản khó khăn

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 33/NQ-CP ngày 11/3/2023 về một số giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.

Trong đó, giãn nợ gốc, lãi vay cho doanh nghiệp gặp khó, tập trung phát triển nhà ở xã hội… là các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho thị trường bất động sản.

Đề xuất điều chỉnh giới hạn tiền lương đóng bảo hiểm xã hội

Điều chỉnh giới hạn tiền lương hoặc thu nhập đóng bảo hiểm xã hội là đề xuất đáng chú ý tại Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi).

Theo đề xuất, giới hạn tối thiểu đối với người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc là 2 triệu đồng/tháng và tối đa là 36 triệu đồng/tháng; giới hạn tối thiểu đối với bảo hiểm xã hội tự nguyện là 1,5 triệu đồng/tháng và tối đa là 36 triệu đồng/tháng.

Mức lương hoặc thu nhập làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội sẽ được Chính phủ điều chỉnh dựa trên cơ sở chỉ số giá tiêu dùng và tăng trưởng kinh tế.

Hà Nội trồng mới 500.000 cây xanh

Hà Nội đặt mục tiêu trồng mới 500.000 cây xanh giai đoạn năm 2021 - 2025; thí điểm trồng bổ sung hoa, cây xanh kết hợp trang trí mặt tiền của tầng trên tại khu vực phố cổ.

Riêng trong năm nay, Hà Nội đặt mục tiêu trồng mới 133.629 cây xanh, năm 2024 trồng 145.853 cây xanh, năm 2025 trồng 118.760 cây xanh.

Trước đó, trong các năm 2021, 2022 thành phố đã hoàn thành khối lượng thực hiện 101.708 cây xanh.

Đón khách Trung Quốc từ 15/3: Cơ hội phát triển du lịch

Theo Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch Việt Nam, Chính phủ Trung Quốc đã quyết định đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn đợt II, từ ngày 15/3 tới đây. Đây cũng là tin vui của toàn ngành du lịch và người dân cả hai nước với mong muốn, được tự do đi lại và du lịch sau thời gian dài ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Những chính sách nào cần ưu tiên, những định hướng về đổi mới sản phẩm, đổi mới tư duy để đón tiếp và phục vụ khách Trung Quốc? ANTV đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Phương Hòa - Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về vấn đề này.