Thứ Sáu, 20/09/2024 04:44 GMT+7

Gỡ vướng dự án nhà thi đấu 2000 tỷ tại TP.HCM

(ANTV) - Ủy ban nhân dân TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị rà soát, đánh giá toàn diện quá trình đầu tư dự án xây dựng Trung tâm thể dục thể thao Phan Đình Phùng, báo cáo trước ngày 15/8.

Cụ thể, Sở Văn hóa và Thể thao được giao khẩn trương rà soát, đánh giá toàn diện quá trình đầu tư dự án; quy mô, tổng mức đầu tư, tính chất, mục tiêu, tiêu chuẩn, quy chuẩn ngành các môn thể thao đề xuất, thời gian thực hiện từ lúc bắt đầu triển khai dự án đến nay.

Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp Sở Tài chính và các sở ngành, đơn vị liên quan rà soát pháp lý liên quan đến các khu đất dự kiến thanh toán cho dự án BT (xây dựng - chuyển giao). Sở Xây dựng sẽ có ý kiến về tổng mức đầu tư dự án.

Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp Sở Tư pháp và các sở ngành, đơn vị liên quan rà soát liên quan đến cơ sở pháp lý thủ tục đầu tư dự án, hệ thống pháp luật liên quan, đảm bảo chặt chẽ theo quy định pháp luật.

Các sở nêu trên cần gửi báo cáo cho tổ công tác trước ngày 15/8. Tổ công tác có nhiệm vụ tổng hợp, tổ chức họp thống nhất nội dung báo cáo, đề xuất Ủy ban nhân dân TP.HCM trước ngày 30/8.

Khai trương đường bay thẳng từ Jakarta đến TP.HCM

Nhằm thúc đẩy du lịch, giao thương giữa 2 trung tâm kinh tế lớn tại khu vực Đông Nam Á, đường bay thẳng kết nối thủ đô Jakarta, Indonesia với TP.HCM vừa được khai trương. Qua đó, mở ra cơ hội phát triển mạnh mẽ quan hệ hợp tác, thu hút đầu tư, du lịch TP.HCM với thủ đô của quốc đảo rộng lớn hơn 280 triệu dân.

Đường bay giữa Jakarta và TP.HCM có 7 chuyến mỗi tuần. Du khách sẽ chỉ cần mất 3 giờ bay mỗi chặng, Với giờ bay thuận tiện, đường bay thẳng sẽ kết nối 2 đại đô thị hàng đầu, trung tâm kinh tế, thương mại của hai nước và khu vực, đem lại lựa chọn bay lý tưởng để du lịch, làm việc, học tập.

TP.HCM và Jakarta là hai đô thị đa văn hóa, trung tâm kinh tế, tài chính, đầu tư lớn của hai quốc gia và cả khu vực Đông Nam Á, thế giới. Đường bay thẳng của Vietjet tạo thuận lợi hơn bao giờ hết để thu hút nhiều hơn nữa các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến với TP.HCM và cả Việt Nam, cũng như mở ra cơ hội mở rộng hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Jakarta, đô thị sầm uất với 10 triệu dân.

Dự kiến ngay trong năm 2023, các chuyến bay Vietjet sẽ đưa gần 500.000 khách di chuyển giữa TP.HCM và Indonesia.