Thứ Sáu, 20/09/2024 07:36 GMT+7

Giá cả hàng hóa Tết bình ổn trong tầm kiểm soát

(ANTV) - Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Đây là thời điểm bùng nổ mua sắm hàng Tết cũng như là chuẩn bị Tết. Tuy nhiên theo ghi nhận giá cả tại thị trường Hà Nội các sản phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu Tết vẫn giữ ở mức bình ổn không có nhiều biến động.

Ghi nhận, tại các chợ, siêu thị trên địa bàn Hà Nội dù đang trong cao điểm mua sắm Tết, nhưng nguồn hàng tại đây vẫn tương đối dồi dào. Lượng hàng hóa phong phú không có hiện tượng thiếu hàng, khan hiếm dẫn đến việc tăng giá như nhiều năm trước đó.

Theo người dân năm nay ngoài việc nguồn hàng phong phú đến cả những ngày sát Tết, thì giá cả các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết tương đối ổn định không có sự tăng giá đột biến.

Tại các chợ truyền thống, giá các mặt hàng thiết yếu như rau củ quả, thịt tươi, đồ phục vụ cúng lễ chỉ tăng theo quy luật vào các ngày cận Tết. Ngoài ra năm nay nhiều siêu thị đã triển khai kế hoạch mở cửa sớm và đóng cửa muộn trong tuần lễ mua sắm Tết cao điểm. Một số chuỗi cửa hàng tiện ích, siêu thị mở cửa xuyên Tết khiến nguồn hàng cung cấp ra thị trường không bị gián đoạn, không có hiện tượng thiếu hàng sốt giá, đầu cơ tích trữ găm hàng trong dịp Tết.

Theo các chuyên gia, mùa mua sắm Tết là thời điểm tốt nhất để doanh nghiệp, nhà bán lẻ khởi động kích cầu tiêu dùng nội địa và tăng doanh số ngay từ đầu năm 2024. Ngoài ra, kết quả kinh doanh mùa Tết cũng sẽ phản ánh phần nào xu hướng tiêu dùng mới của năm 2024, để từ đó đơn vị sản xuất, kinh doanh có chiến lược phát triển thị trường và hoạch định kinh doanh phù hợp với xu hướng tiêu dùng mới tại thị trường nội địa cũng như xuất khẩu.