Thứ Năm, 19/09/2024 23:22 GMT+7

Hàng không nỗ lực phục vụ người dân dịp nghỉ lễ 2/9

(ANTV) - Trong dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến phục vụ trung bình khoảng 120.000 lượt hành khách mỗi ngày, tăng khoảng 8% so với hiện tại. Để đảm bảo việc phục vụ hành khách hiệu quả trong giai đoạn cao điểm này, đơn vị đã triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ.

Trong ngày đầu nghỉ lễ 2/9, sân bay Tân Sơn Nhất đón khoảng hơn 640 chuyến bay, với khoảng 100.000 lượt khách. Các quầy làm thủ tục của các hãng hàng không đều thông thoáng. Người dân không còn cảnh xếp hàng dài chờ làm thủ tục như thường thấy.

Để đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn chuyến bay, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã tăng cường kiểm tra, giám sát đối với người và phương tiện ra, vào các cổng kiểm soát.

Để phục vụ cho khoảng 600.000 khách dịp lễ 2/9 năm nay thì Cảng HKQT TSN đã duy trì khai thác tối đa công suất tại khu vực làm thủ tục hk và khu vực máy an ninh soi chiếu. Với lượng khách tăng cao thì đòi hỏi các hãng hk và các đơn vị phục vụ mặt đất phải tăng cường nhân sự để hỗ trợ cho hk đảm bảo không ùn tắc ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ.

Điểm mới năm nay là Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất yêu cầu đại diện các hãng hàng không phải có mặt tại quầy để xử lý, thông tin tới hành khách kịp thời các tình huống chuyến bay chậm, hủy chuyến.

Tránh các trường hợp khách gây bức xúc, gây rối và gây mất an ninh trật tự tại nhà ga, ảnh hưởng tới khai thác tại cảng. Phía ngoài nhà ga, Cảng cũng kiểm soát đúng quy định về luồng tuyến thông thoáng, bảo đảm phương tiện ra vào cho các loại xe.

Cẩn trọng lựa chọn dịch vụ du lịch dịp lễ 2/9

Lợi dụng nhu cầu mua vé máy bay, tour du lịch, đặt phòng giá rẻ gia tăng vào dịp nghỉ lễ này, lại tái diễn tình trạng các đối tượng lừa đảo lập các tài khoản Facebook, Zalo giả mạo để đăng bài, chạy quảng cáo rao bán vé máy bay, đặt phòng giá rẻ trong các hội nhóm được nhiều người tham gia. Nhiều người đã bị lừa mất tiền cọc khi sập bẫy thủ đoạn này.

Chỉ cần gõ từ khóa "khách sạn giá rẻ ở Nha Trang" sẽ hiện ra hàng loạt trang đặt phòng khách sạn với nhiều mức giá ưu đãi chưa từng có. Đáng chú ý, có những khách sạn 4 sao, thậm chí là resort nhưng mức giảm lên tới 50 70 %.Và trên thực tế, đã có trường hợp du khách đặt phòng qua mạng xã hội, sau đó thanh toán cho một tài khoản Facebook cá nhân. Kết quả là khi đến nơi, khách sạn kiểm tra và xác định không tồn tại mã phòng.

Cũng theo các đơn vị kinh doanh du lịch, đa số những nạn nhân bị lừa đảo rơi vào nhóm khách lẻ, khách đi theo nhóm nhỏ, gia đình. Lợi dụng việc tự túc di chuyển, lưu trú, ăn uống của nhóm khách này, các đối tượng lừa đảo đã lập những trang web, tung ra chương trình combo, voucher giảm giá khủng nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tiền cọc. Nguy cơ này càng gia tăng khi ngày càng nhiều người chọn đi du lịch theo hình thức này.

Hiện Sở Du lịch Khánh Hòa đã gửi văn bản đến nhiều đơn vị nhằm tuyên truyền, nâng cao cảnh giác trước các thủ đoạn lừa đảo này.

Các chuyên gia du lịch cũng lưu ý, trong ngành du lịch, mọi dịch vụ đều có giá trị thực. Vì vậy du khách cần thận trọng, kiểm tra kỹ lại các thông tin, lựa chọn các trang mạng xã hội có dấu tích xanh tức tài khoản đã đăng ký và nhất là chỉ nên chuyển khoản cho tài khoản là công ty, doanh nghiệp mà mình đăng ký sử dụng dịch vụ.