Thứ Sáu, 20/09/2024 07:15 GMT+7

Tăng hàng trăm chuyến bay phục vụ dịp hè và lễ 30/4

(ANTV) - Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân dịp lễ 30/4 – 1/5 và cao điểm hè 2023, các hãng hàng không đã tăng thêm hàng trăm chuyến bay nội địa và đi quốc tế đến các điểm nóng du lịch trong đợt này.

Cụ thể, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) cho biết, hãng đã sẵn sàng nguồn lực tối đa cho dịp cao điểm nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và mùa hè 2023, với tỷ lệ số chuyến bay và số ghế bán ra tăng gần 25% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó sẽ có 14 triệu ghế cho đường bay nội địa, số còn lại là quốc tế.

Các đường bay hãng này khai thác tập trung vào kết nối với 3 sân bay lớn là Nội Bài (Hà Nội), Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Mỗi ngày, dự kiến thường lệ có gần 30 chuyến bay khứ hồi giữa Hà Nội - TP.HCM và hơn 35 chuyến bay khứ hồi giữa Hà Nội/TP.HCM - Đà Nẵng.

Trên đường bay quốc tế, từ nay tới tháng 10 Vietnam Airlines cũng tăng 2,6 lần so với cùng kỳ năm ngoái trong đó điểm đến chủ yếu là khu vực Châu Âu.

Tương tự Vietjet, Bamboo Airways, Vietravel Airlines đều tăng hàng loạt chuyến bay ở cả chặng bay nội địa lẫn quốc tế để đúng ứng nhu cầu đi lại của người dân trong đợt này.

Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất điều hành từ ngày 15/3

Nhằm tháo gỡ khó khăn cho nền kinh tế, giảm lãi suất cho vay đối với doanh nghiệp và người dân, ngân hàng Nhà nước vừa ban hành hai quyết định về điều chỉnh mức lãi suất điều hành có hiệu lực từ hôm nay 15/3.

Theo đó, lãi suất tái cấp vốn giữ nguyên mức 6%/năm; lãi suất tái chiết khấu giảm từ 4,5%/năm xuống 3,5%/năm; lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của Ngân hàng Nhà nước đối với tổ chức tín dụng giảm từ 7%/năm xuống 6%/năm.

Ngoài ra Ngân hàng Nhà nước cũng ra Quyết định số 314 ngày 14/3 về mức lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng đồng Việt Nam của tổ chức tín dụng đối với khách hàng vay để đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ một số lĩnh vực, ngành kinh tế theo quy định.

Trong đó, lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND của tổ chức tín dụng đối với khách hàng vay để đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ một số lĩnh vực, ngành kinh tế giảm từ 5,5%/năm xuống 5%/năm; lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND của Quỹ tín dụng nhân dân và Tổ chức tài chính vi mô đối với các nhu cầu vốn này giảm từ 6,5%/năm xuống 6%/năm.