Thứ Sáu, 20/09/2024 06:49 GMT+7

Hoãn tăng lương tối thiểu vùng đến cuối năm

(ANTV) - Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất sẽ đề xuất mức tăng lương tối thiểu vùng cho phù hợp với thực tế tại kỳ họp cuối năm nay.

Tại phiên họp, đại diện Công đoàn đề nghị tăng khoảng 6%, tức là tăng lương tối thiểu vùng từ 195.000 - 280.000 đồng vào năm tới.

Đồng ý tăng lương là cần thiết, nhưng đại diện phía doanh nghiệp cho rằng điều chỉnh ngay lúc này là không thể, mà cần tiếp tục thương thảo trong thời gian tới.

Trong giai đoạn hiện nay, doanh nghiệp đang nỗ lực tìm kiếm đơn hàng, giữ được việc làm cho người lao động mới là cấp thiết.

Giá sầu riêng đầu vụ tăng cao

Nông dân Đắk Lắk đang vào vụ thu hoạch sầu riêng năm 2023, kéo dài từ cuối tháng 7 đến tháng 10. Năm nay, giá sầu riêng đầu vụ tăng cao, năng suất dự đoán tăng, nông dân Đắk Lắk phấn khởi.

Tỉnh Đắk Lắk có hơn 22.458 héc ta sầu riêng, chiếm 26,4% diện tích sầu riêng của cả nước. Qua ghi nhận, giá sầu riêng đang được các thương lái, doanh nghiệp đặt cọc, thu mua tại vườn dao động từ 70.000 - 90.000 đồng/kg, có thời điểm thương lái đặt cọc thu mua đến 95.000 đồng/kg, cao gần gấp đôi so với giá sầu riêng đầu vụ năm 2022. Vụ mùa sầu riêng năm nay tại tỉnh Đắk Lắk dự đoán có sản lượng tăng hơn năm trước. Sầu riêng đã được xuất khẩu chính ngạch, giá tăng, nhiều nông dân tâm huyết đầu tư vườn cây, đạt năng suất cao. Với giá như hiện nay, trừ chi phí sản xuất khoảng 20.000 đồng/kg thì hiệu quả kinh tế mang lại là rất đáng kể.