Thứ Sáu, 20/09/2024 04:39 GMT+7

Hơn 150 doanh nghiệp tham gia hội chợ tôn vinh hàng Việt năm 2024

(ANTV) - Hội chợ Triển lãm tôn vinh hàng Việt năm 2024 lần thứ 16 với chủ đề “Hàng Việt tiêu biểu hội nhập quốc tế" đã khai mạc tại TP Hồ Chí Minh. Hội chợ Triển lãm do Hiệp hội doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Sự kiện này nhằm hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" và tôn vinh sản phẩm tiêu biểu của các doanh nghiệp trong cả nước.

Năm nay, hội chợ quy tụ 220 gian hàng của 150 doanh nghiệp tham gian trưng bày các sản phẩm thực phẩm chế biến, gia dụng, da giày, dệt may, dược phẩm, hóa mỹ phẩm, thủ công mỹ nghệ, dịch vụ, công nghiệp hỗ trợ.

Trong khuôn khổ sự kiện, ban tổ chức sẽ triển khai trọn bộ chương trình hỗ trợ doanh nghiệp miễn phí như khu vực xúc tiến thương mại kết nối B2B và B2C, giao lưu và kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, trong sự kiện còn diễn ra hoạt động ký kết dự án "Trăm doanh nghiệp, Vạn đơn hàng, Triệu tài khoản" do Viện Nghiên cứu phát triển Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì với sự phối hợp của Huba, TikTok Việt Nam và Tập đoàn Kido. Dự án kỳ vọng giúp doanh nghiệp tiếp cận, khai thác và phát triển thương mại trên nền tảng livestream.

Hội chợ sẽ diễn ra tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Ban tổ chức kỳ vọng thông qua sự kiện sẽ tạo cơ hội cho doanh nghiệp xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, qua đó góp phần tăng sức mua trên địa bàn thành phố. Đồng thời, quảng bá giới thiệu hàng Việt đến với các nhà nhập khẩu thương mại các quốc gia.

TP.HCM: Khai mạc sự kiện khuyến mãi hàng hiệu - city sale

Các trung tâm thương mại Union Square (quận 1), SCVivo City (quận 7) và Trung tâm Thông tin Khoa học & Công nghệ khu vực phía Nam (quận 11) đồng loạt khai mạc sự kiện khuyến mãi hàng hiệu - City Sale trong chuỗi Shopping Season mùa 2024.

Sự kiện Khuyến mãi hàng hiệu - City Sale, do UBND thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo, Sở Công Thương chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Giám đốc Sở Công Thương Lê Huỳnh Minh Tú cho biết, chương trình khuyến mãi tập trung - Mùa mua sắm “Shopping Season” đã trở thành một trong những hoạt động xúc tiến thương mại thường niên, trọng điểm của thành phố với nhiều hoạt động ngày càng quy mô, đa dạng và phong phú.

Cùng với đó là sự tham gia của các thương hiệu uy tín, sản phẩm chất lượng cao, hạn mức khuyến mãi lên đến 100%, giúp người tiêu dùng và du khách có được trải nghiệm mua sắm thú vị, góp phần xây dựng thành phố Hồ Chí Minh trở thành điểm mua sắm hiện đại, hấp dẫn của cả nước và khu vực.

Theo Ban tổ chức, Shopping Season mùa 2024 với chủ đề City Sale có hơn 500 thương hiệu nổi tiếng thế giới và Việt Nam tham gia. Đây là một trong những hoạt động thiết thực, góp phần kích cầu, thúc đẩy tăng trưởng tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ, đồng hành kết nối doanh nghiệp với người tiêu dùng. City Sale cũng góp phần thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan, mua sắm tại thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện diễn ra đến ngày 8-9.