Thứ Sáu, 20/09/2024 08:37 GMT+7

Kem Tràng Tiền giả trên thị trường, người tiêu dùng thận trọng

(ANTV) - Kem là đồ ăn được người tiêu dùng lựa chọn nhiều vào mỗi mùa nắng nóng. Lợi dụng nhu cầu tăng cao của người dân vào thời điểm này. Một số loại kem làm giả, làm nhái thương hiệu Tràng tiền không đảm bảo VSATTP đã được bán ra ngoài thị trường. Điều đáng nói, dù đã được lực lượng chức năng phát hiện, xử phạt và cấm hoạt động tuy nhiên loại kem này vẫn được sản xuất và đưa ra thị trường.

Qua công tác đấu tranh, thời gian qua Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội đã phát hiện và xử phạt 3 đơn vị có hành vi sản xuất kem giả nhãn hiệu Kem Tràng tiền 35 chính hãng.

Ngày 9 tháng 6 năm 2023, Cục QLTT tp Hà Nội ra quyết định số 015000578 xử phạt hành chính đối với Cty CP Đầu tư sản xuất và thương mại Tràng Tiền 35, địa chỉ trụ sở chính tại số 117 ngõ 22 đường Khuyến Lương, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Tp Hà Nội có hành vi sản xuất hàng hoá mang dấu hiệu xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu đang được bảo hộ.

Số hàng hoá là kem được lực lượng chức năng thu giữ để tiêu huỷ...Ngoài quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định, cơ sở này còn bị đình chỉ hoạt động kinh doanh 2 tháng kể từ ngày ra quyết định xử phạt.

Ông Trần Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội QLTT số 1, Cục QLTT Tp Hà Nội cho biết: "Chúng tôi phát hiện các cơ sở làm nhái, xâm phậm nhãn hiệu tràng tiền 35 đã được bảo hộ. Họ làm nhái thương hiệu đã xâm phạm trực tiếp đến các doanh nghiệp trong nước."

Dù đã bị xử phạt, và đang trong thời gian bị tạm dừng hoạt động, tuy nhiên theo ghi nhận thực tế tại cơ sở này vẫn có dấu hiệu lén lút hoạt động. Cánh cửa được đóng ngay sau khi có người vào phía trong. Có thời điểm, nhiều xe ô tô dừng ngay trước cửa để nhận hàng hoá. Phía trong cơ sở, công nhân không đồ bảo hộ vẫn miệt mài sản xuất những lô kem.

Tiếp tục ghi nhận ngoài thị trường, không khó để tìm được loại kem đã bị cơ quan chức năng thu giữ và cấm sản xuất trước đó.

Loại kem có vỏ hộp in Tràng tiền 35, địa chỉ 117 ngõ 22 đường Khuyến Lương, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai vẫn xuất hiện trong tủ kem của 1 cửa hàng tạp hoá trên đường Đê La Thành, Hà Nội.

Hai hộp kem giống nhau nhưng thực tế 1 hộp là thật và 1 hộp được làm nhái thương hiệu đã được cơ quan chức năng chỉ rõ.

Bị xử phạt ngày 9 tháng 6, tuy nhiên hộp xem được làm giả thương hiệu vẫn được sản xuất và đưa ra thị trường ngày 24/6/2023.

Và nó đã đến tay người tiêu dùng.

Bà Vũ Thị Tuyền, Tp Hà Nội cho biết: "Tôi hay mua kem, loại nào có thương hiệu thì sẽ mua, cũng không để ý và biết được loại nào thật hay giả. Nếu có loại kem giả thì rất hoang mang."

Thực tế cho thấy, cơ sở sản xuất này có dấu hiệu vi phạm nối tiếp vi phạm. Việc xử lý, xử phạt như thế nào, làm sao để những sản phẩm kém chất lượng không đến tay người tiêu dùng thì phải chờ câu trả lời từ lực lượng chức năng.