Thứ Sáu, 20/09/2024 00:00 GMT+7

Khai mạc Lễ hội không tiền mặt 2024

(ANTV) - Lễ hội Không tiền mặt - Cashless Day 2024 đã chính thức khai mạc tại phố đi bộ Nguyễn Huệ với nhiều gian hàng trải nghiệm về công nghệ thanh toán không tiền mặt. Đây là một trong những hoạt động chính của Chương trình Ngày không tiền mặt năm 2024 với chủ đề "Thúc đẩy phát triển giao dịch không tiền mặt an toàn".

Lễ hội là sự kiện đặc biệt, góp phần đưa các giải pháp trên đi vào đời sống. Sự kiện này được tổ chức theo mô hình xã hội không tiền mặt thu nhỏ. Người dân TP và du khách được trải nghiệm thanh toán không tiền mặt qua thẻ, ví điện tử… Đồng thời tận hưởng các dịch vụ, sản phẩm mới nhất.

Ngay sau nghi thức khai mạc, tại không gian của các tổ chức tài chính, Phó thủ tướng Lê Thành Long cùng các đại biểu các đại biểu đã trực tiếp trải nghiệm công nghệ thanh toán hiện đại mà các đơn vị này mang đến lễ hội. Song song đó, chương trình cũng có tiệc âm nhạc sôi động. Dịp này, ban tổ chức cũng chính thức khởi động Tháng khuyến mãi tập trung "Shopping Season", có cả khuyến mãi 100%.

Lễ hội Không tiền mặt năm 2024 là sự kiện mô phỏng một xã hội không dùng tiền mặt thu nhỏ, giúp người dân trải nghiệm các công nghệ thanh toán, dịch vụ, mua bán không tiền mặt. Lễ hội đặc biệt chú trọng việc hướng dẫn giao dịch, thanh toán không tiền mặt an toàn và khu vực bán hàng không tiền mặt dành cho các gian hàng ẩm thực.