Thứ Sáu, 20/09/2024 05:35 GMT+7

Khánh Hòa gỡ khó cho doanh nghiệp du lịch

(ANTV) - Nhiều khó khăn, vướng mắc mà các doanh nghiệp kinh doanh du lịch ở tỉnh Khánh Hòa đang gặp phải đã được UBND tỉnh và nhiều sở, ban, ngành giải đáp, tháo gỡ tại Hội nghị đối thoại diễn ra vào sáng nay tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

27 ý kiến của các doanh nghiệp du lịch gửi đến hội nghị, liên quan đến một số vấn đề như: chi phí thuê dịch vụ đặt dù, ghế nằm tại bãi biển; việc cấm xe du lịch vào thành phố vào các khung giờ quy định; giảm chi phí điện, nước; đề nghị tăng cường các hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với các tình trạng kinh doanh, mua bán sản phẩm du lịch trên hệ thống mạng dẫn tới môi trường kinh doanh không lành mạnh; các vấn đề liên quan đến xuất nhập cảnh cho khách du lịch quốc tế.

Đã có 12 kiến nghị được Sở Du lịch và các Sở, ngành liên quan giải đáp trực tiếp. Đối với 15 kiến nghị còn lại, Sở Du lịch đã có văn bản gửi trực tiếp cho từng sở, ngành đề nghị phối hợp giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.

Cửa hàng, siêu thị khuyến mãi đậm cuối năm

Bộ Công thương vừa phát động Chương trình khuyến mại tập trung quốc gia với mức khuyến mãi lên tới 100% từ ngày 4-12-2023 đến 10-1-2024, nhằm kích cầu tiêu dùng trên cả nước.

Theo đó, các hình thức khuyến mãi năm nay bao gồm: ngày vàng khuyến mại, giờ vàng khuyến mại, giảm giá, tặng phẩm, rút thăm trúng thưởng, sử dụng miễn phí… cho người tiêu dùng đến mua sắm tại các cửa hàng, siêu thị với hạn mức khuyến mại tối đa lên đến 100%.

Theo Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải, Chương trình khuyến mại tập trung quốc gia 2023 sẽ là một trong những nội dung quan trọng, giúp khai thác tối đa thị trường nội địa đang từng bước phục hồi, góp phần vào việc duy trì sự tăng trưởng của nền kinh tế. Sở Công thương TP. HCM thông tin thêm, để kích cầu tiêu dùng, lượng hàng bình ổn thị trường phục vụ tết năm nay chiếm từ 25 - 43% nhu cầu thị trường.

Bình quân mỗi tháng dự kiến cung ứng ra thị trường 5.000 tấn gạo, 70 triệu quả trứng gia cầm, 2.000 tấn đường, 1.000 tấn thực phẩm chế biến, 2.000 tấn dầu ăn, 10.000 tấn rau củ quả, 6.000 tấn thịt gia súc, 8.000 tấn thịt gia cầm, 200 tấn thủy hải sản… Ước tính, mãi lực Tết Giáp Thìn 2024 tăng từ 11 - 13% so với cùng kỳ năm trước./.