Thứ Sáu, 20/09/2024 06:58 GMT+7

Thêm nghệ sĩ phản ánh về tình trạng quyền lợi bảo hiểm bị “bỏ lơ"

(ANTV) - Khi vụ việc hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của diễn viên Ngọc Lan chưa được giải quyết ổn thỏa thì NSƯT Kim Tử Long tiếp tục phản ánh về tình trạng quyền lợi bảo hiểm bị “bỏ lơ, thậm chí mất luôn số tiền phí đã đóng". Bộ Tài Chính đã có công văn yêu cầu tất cả công ty chấn chỉnh quy trình tư vấn bảo hiểm nhân thọ; đồng thời giải trình các trường hợp ảnh hưởng đến quyền lợi người mua.

NSƯT Kim Tử Long phản ánh đã mua một gói bảo hiểm nhân thọ cho con trai, với mức phí khoảng 40 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khoảng hơn 4 năm với số tiền phí đóng gần 100 triệu đồng; thì bất ngờ tìm hiểu hợp đồng của mình bị hủy vì không đóng phí đầy đủ. Công ty chỉ trả lời người nhân viên tư vấn trực tiếp bán hợp đồng cho anh đã nghỉ việc nhưng lại không gửi bất cứ thông báo nào.

Vấn đề của NSƯT Kim Tử Long xảy ra khá nhiều hiện nay, còn được gọi là rơi vào tình trạng hợp đồng “mồ côi”, không có ai chăm sóc sau khi bán. Trong khi đó, điều 128 Luật Kinh doanh bảo hiểm 2022 về nghĩa vụ của doanh nghiệp bảo hiểm trong hoạt động đại lý bảo hiểm có quy định rõ liên quan đại lý bảo hiểm.

Trường hợp trước đó của diễn viên Ngọc Lan nhận được sự quan tâm lớn của dư luận vì tình trạng tư vấn lấp lửng của một số doanh nghiệp bảo hiểm. Thay đổi trong cơ cấu, pháp nhân công ty dẫn đến khó hiểu cho khách hàng khi tham gia chương trình.

Chính ồn ào này đã bắt buộc Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm thuộc Bộ Tài chính đề nghị các doanh nghiệp tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện hợp đồng đại lý bảo hiểm. Từ cơ sở đó sẽ nghiêm túc xử lý trách nhiệm của đại lý bảo hiểm đối với trường hợp vi phạm quy định pháp luật trong việc thực hiện hoạt động theo ủy quyền của doanh nghiệp bảo hiểm.

Tuy nhiên, ở góc độ người tiêu dùng, sau khi tình trạng khuất tất kể trên được phổ biến, cũng cần tự nghiên cứu các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trước khi ký kết.

Ngày 11/4, Công ty MVI Life đã có báo cáo với Cục Quản lý giám sát bảo hiểm rằng sau khi nhận được khiếu nại của bà Nguyễn Thị Ngọc Lan (diễn viên Ngọc Lan), Công ty đang tiến hành liên hệ với đại lý (do đại lý này đã nghỉ việc) để tiến hành đối chất, làm rõ quá trình tư vấn sản phẩm bảo hiểm cho khách hàng.

Còn công ty bảo hiểm liên quan NSƯT Kim Tử Long cũng đã gọi điện liên hệ, hẹn một buổi gặp trực tiếp để giải quyết quyền lợi.