Thứ Năm, 19/09/2024 23:09 GMT+7

Lao động nước ngoài nhận lương tới 400 triệu đồng/tháng

(ANTV) - Theo thống kê của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Hồ Chí Minh, trong số 10.000 lao động nước ngoài mới được cấp phép đến thành phố Hồ Chí Minh làm việc trong 6 tháng đầu năm 2023, lao động Hồng Kông (Trung Quốc) có mức lương cao nhất với lương bình quân là 400 triệu đồng/tháng.

Theo đó, trong số gần 10.000 lao động nước ngoài được cấp phép trong 6 tháng qua có đến 6.873 người là chuyên gia, 1.974 nhà quản lý, 1.396 lao động kỹ thuật và 80 giám đốc điều hành. Tổng cộng có hơn 4.000 đơn vị, doanh nghiệp đề nghị cấp giấy phép cho lao động nước ngoài đến từ 127 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Trong số 10.000 lao động mới được cấp phép trên, lao động đến từ Hồng Kông (Trung Quốc) là nhóm lao động có mức lương cao nhất với lương bình quân là 400 triệu đồng/tháng. Dù chỉ có 30 người nhưng nhóm lao động này có 11 nhà quản lý, 16 chuyên gia và 3 lao động kỹ thuật.

Đứng vị trí thứ 2 là lao động đến từ Indonesia. Nhóm lao động này có 61 người với mức lương bình quân là 300 triệu đồng/tháng, trong đó có 9 nhà quản lý, 1 giám đốc điều hành, 40 chuyên gia và 11 lao động kỹ thuật.

Vị trí thứ 3 là nhóm lao động đến từ Singapore với mức lương bình quân là 145 triệu đồng/tháng. Nhóm lao động đến từ quốc gia này có 164 người, trong đó có 67 giám đốc điều hành, 1 nhà quản lý, 86 chuyên gia và 10 lao động kỹ thuật.

Sóc Trăng: Định hướng đầu tư cảng biển Trần Đề

Uỷ ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng cho biết vào ngày 7/8 tới đây, Sóc Trăng sẽ phối hợp Bộ Giao thông vận tải tổ chức hội thảo về đầu tư cảng biển Trần Đề.

Cảng biển nước sâu Trần Đề đã được Chính phủ quy hoạch, tiềm năng trở thành cảng biển đặc biệt, đảm nhận vai trò cảng cửa ngõ của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Theo quy hoạch, diện tích khu cảng biển nước sâu Trần Đề khoảng 550ha, với cầu cảng vượt biển dài 18km.

Hiện gần như toàn bộ hàng hóa của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long phải trung chuyển lên Thành phố Hồ Chí Minh để xuất khẩu với chi phí vận chuyển rất cao. Khi cảng nước sâu Trần Đề được đưa vào sử dụng sẽ giải quyết cơ bản bài toán giảm chi phí logistics đến mức thấp nhất cho vùng thông qua xuất, nhập khẩu hàng hóa trực tiếp.