Thứ Sáu, 20/09/2024 04:29 GMT+7

Lương cán bộ, công chức được thụ hưởng từ ngày 1/7/2024

(ANTV) - Lương mới cán bộ công chức được thụ hưởng từ ngày 1/7/2024: Từ tháng 1/2025, tài khoản chưa xác thực sẽ không thể giao dịch online: Hà Nội yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức của thành phố cài đặt ứng dụng iHanoi trước 30/7;... là những chính sách mới có hiệu lực.

Lương mới cán bộ công chức được thụ hưởng từ ngày 1/7/2024

Tại họp báo Chính phủ chiều 6/7, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trương Hải Long cho biết: Các quy định liên quan đến việc tăng lương cơ sở; điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp đã được ban hành và có hiệu lực từ ngày 1/7/2024. Vì thế, ngay trong kỳ lương tháng 7/2024, các trường hợp thụ hưởng sẽ được nhận mức lương mới.

Đối với các nhóm đối tượng được điều chỉnh lương hưu, trợ cấp, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã trình Chính phủ ban hành Nghị định số 75/2024/NĐ-CP ngày 30/6. Trong đó có quy định việc điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hàng tháng tăng 15% theo Nghị quyết của Bộ Chính trị, Ủy ban thường vụ Quốc hội, áp dụng từ ngày 1/7.

Từ tháng 1/2025, tài khoản chưa xác thực sẽ không thể giao dịch online

Từ tháng 1/2025, tài khoản chưa xác thực sẽ không thể giao dịch online. Đây là nội dung mới nhất tại Thông tư 18 quy định về hoạt động thẻ ngân hàng vừa được Ngân hàng Nhà nước ban hành.

Quy định nêu rõ phải đối chiếu giấy tờ tùy thân và thông tin sinh trắc học chủ tài khoản thì thẻ mới thực hiện được giao dịch bằng phương thức điện tử. Việc này góp phần "làm sạch" tài khoản, loại bỏ các tài khoản sử dụng giấy tờ giả, loại bỏ tài khoản không chính chủ.

Tính đến hết ngày 3/7 có 16,6 triệu tài khoản khách hàng đã được các ngân hàng đối chiếu với dữ liệu sinh trắc học của Bộ Công an.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành Công điện số 05 về tăng cường phương thức tương tác trực tuyến trên môi trường số giữa công dân, doanh nghiệp với chính quyền các cấp qua nền tảng “Công dân Thủ đô số” – iHaNoi.

Cụ thể, yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, cơ quan thuộc thành phố; Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã/xã, phường, thị trấn trên toàn địa bàn tập trung chỉ đạo và quán triệt, gương mẫu đi đầu trong triển khai thực hiện cài đặt và tạo tài khoản cá nhân trên ứng dụng iHaNoi cho 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý, hoàn thành trước ngày 30/7/2024.

Ứng dụng iHanoi của UBND thành phố Hà Nội vừa ra mắt cuối tháng 6/2024. Ứng dụng có một số nhóm chức năng chính, trong đó, với chức năng Hanoi Connect, người dân, doanh nghiệp có thể tương tác với cơ quan chính quyền dễ dàng, thuận tiện hơn.