Thứ Sáu, 20/09/2024 07:59 GMT+7

Nhiều khách hàng lựa chọn thanh toán không tiền mặt khi mua vàng tại ngân hàng

(ANTV) - Các ngân hàng thương mại Nhà nước chính thức bán vàng miếng SJC trực tiếp cho người dân. Việc bán vàng của nhóm 4 ngân hàng thương mại nhà nước nhằm đảm bảo thực hiện mục tiêu bình ổn thị trường vàng theo chủ trương của Chính phủ và NHNN, không vì mục tiêu lợi nhuận.

Ghi nhận tại 1 chi nhánh ngân hàng Agribank TPHCM cho thấy lượng khách chờ mua vàng khá đông đúc. Giá bán vàng SJC cho khách hàng cá nhân niêm yết trong ngày đầu mở bán là 79,98 triệu đồng/lượng. Để mua vàng, khách hàng mang theo giấy tờ tùy thân đến các địa điểm bán vàng của Agribank để giao dịch. Hóa đơn bán hàng được cung cấp cho khách hàng mua vàng theo hình thức hóa đơn điện tử. Nhiều người dân cho biết họ cũng lựa chọn mua vàng tại các ngân hàng này bởi sự an tâm và chủ yếu thanh toán bằng hình thức chuyển khoản để đảm bảo sự an toàn trong giao dịch.

Chị Nguyễn Thị The, khách hàng cho biết, mua vàng tại ngân hàng thì mình cũng yên tâm hơn bởi vì mua tại cơ sở bán uy tín, trước đây thì tôi cũng hay mua tại các tiệm vàng khác thì nhiều khi cũng khá lăn tăn nhưng mua ở ngân hàng thì cũng thấy yên tâm hơn.Và chuyển khoản bằng ngân hàng thì cũng an tâm hơn đỡ phải cầm tiền mặt khi đi lại di chuyển sẽ không an toàn mà chuyển khoản thì nhanh và thuận tiện hơn.

Chị Phạm Thị Phương Thảo, khách hàng cho biết, tôi muốn mua ở ngân hàng để được yên tâm hơn và tôi cũng mua vàng với hình thức thanh toán bằng chuyển khoản bởi vì tôi cũng có số tài khoản tại ngân hàng rồi nên mua sẽ rất tiện lợi và cũng không bị bất tiện khi dùng tiền mặt mà dùng hình thức chuyển khoản.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Hiền, khách hàng cho biết, mua vàng thì mình cũng chọn hình thức thanh toán bằng chuyển khoản từ chính tài khoản tại ngân hàng này vì mình cũng là khách hàng tại đây cho nên chuyển khoản thì nó đảm bảo không phải lo sợ bị cướp giựt vì mang tiền mặt mà chuyển khoản thì nhanh chóng hơn.

Trong trường hợp khách hàng dự kiến mua vàng với khối lượng lớn, để đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật về phòng chống rửa tiền, khách hàng chuẩn bị sẵn thông tin để khai báo hoặc thực hiện mở tài khoản tại ngân hàng muốn mua vàng trước khi giao dịch hoặc thực hiện thanh toán bằng hình thức chuyển khoản Đồng thời, ngân hàng thương mại cũng lưu ý rằng các ngân hàng thương mại nhà nước chỉ bán vàng miếng cho khách hàng cá nhân và không thực hiện mua vàng miếng từ khách hàng. Trong khi đó, SJC thực hiện tất cả các giao dịch mua – bán vàng miếng.