Thứ Sáu, 20/09/2024 05:02 GMT+7

Nỗ lực cấp điện cho gần 500.000 khách hàng còn lại

(ANTV) - Theo số liệu của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), với sự khẩn trương và nỗ lực rất lớn của các đơn vị thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, đến sáng ngày 13/9 đã khôi phục vận hành được 1 nghìn 499/1 nghìn 678 đường dây trung áp bị sự cố do ảnh hưởng bão.

Tính đến sáng 12/9 đã khôi phục cung cấp điện được cho hơn 5,6 trên tổng số 6,1 triệu khách hàng bị ảnh hưởng do bão và lũ lụt (tương ứng hơn 92%). Còn lại khoảng gần 500.000 khách hàng chưa được cấp điện trở lại.

Các đơn vị Điện lực tại miền Bắc tiếp tục khẩn trương huy động tập trung nhân lực, phương tiện, vật tư thiết bị để nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai, khôi phục cung cấp điện trở lại cho các khách hàng bị ảnh hưởng do bão, lũ trong thời gian nhanh nhất có thể, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo yêu cầu về an toàn.

Để cùng tham gia khắc phục hậu quả thiên tai, Tổng công ty Điện lực miền Trung đã quyết định cử gần 300 kỹ sư và công nhân đến Quảng Ninh tham gia hỗ trợ khôi phục lưới điện.

Hơn 9.000 vụ thiệt hại do bão lũ, bảo hiểm ước tính bồi thường 7.000 tỷ

Trong khi đó, theo thống kê đến cuối giờ chiều 12/9, tổng số tiền các đơn vị bảo hiểm sẽ thực hiện chi trả cho thiệt hại về con người và tài sản do bão lũ ước tính khoảng 7.000 tỷ đồng.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Bộ Tài chính, để kịp thời hỗ trợ các tổ chức, cá nhân khắc phục thiệt hại, ngay sau khi bão tan, Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm đã có công văn gửi Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và các doanh nghiệp bảo hiểm đề nghị chủ động phối hợp với các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan xác định thiệt hại; thực hiện ngay việc tạm ứng bồi thường, bồi thường và trả tiền bảo hiểm nhanh chóng, kịp thời, đầy đủ cho bên mua bảo hiểm, người thụ hưởng theo thỏa thuận tại hợp đồng và quy định pháp luật… góp phần nhanh chóng khắc phục hậu quả, sớm ổn định đời sống và sản xuất, kinh doanh. Tính đến 17 giờ ngày 12/9, các doanh nghiệp đã tiếp nhận thông tin hơn 9.000 số vụ thiệt hại về tài sản; ghi nhận 14 trường hợp tử vong, 18 vụ thuộc nghiệp vụ bảo hiểm sức khỏe. Tổng số tiền chi trả ước tính khoảng 7.000 tỷ đồng.