Thứ Sáu, 20/09/2024 06:50 GMT+7

Phát hiện hơn 11 tấn mỡ bò các loại không rõ nguồn gốc, xuất xứ

(ANTV) - Một lượng lớn mỡ bò không rõ nguồn gốc vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình phát hiện trên xe vận chuyển hàng hóa.

Ngày 13/8, Đội Quản lý thị trường số 3 (Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình) phát hiện 1 chiếc xe tải nhận hàng hóa có dấu hiệu vi phạm tại một địa điểm tập kết hàng tại Tổ dân phố Bến Chợ, phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình để vận chuyển đi tiêu thụ. Sau đó, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã dừng phương tiện để kiểm tra hàng hóa trên xe do ông Phan Tri Thức điều khiển.

Qua khám phương tiện, lực lượng chức năng phát hiện trên xe vận chuyển 11.236kg sản phẩm động vật là mỡ bò các loại không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Theo khai nhận ban đầu, lái xe là ông Phan Tri Thức được thuê chở số hàng hóa trên từ phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn đến địa điểm giao hàng tại xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, trên đường đi thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Vĩnh Long: Gần 200 công nhân nhập viện do ngộ độc thực phẩm

Sau bữa ăn trưa, hàng loạt công nhân tại công ty trong Khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long nhập viện với các triệu chứng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy. Số bệnh nghi bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện lên đến hơn 200 ca và đều là công nhân của nhà máy này.

Trước đó, ngày 12/8, Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Long có phối hợp với Ban giám đốc Công ty TNHH Bo Hsing tổ chức chương trình “Bữa cơm Công đoàn” cho gần 1.500 đoàn viên, người lao động tại công ty, với giá trị suất ăn tăng thêm 50.000 đồng so với bữa ăn hàng ngày do công ty cung cấp. Sau bữa cơm, đến sáng 13/8, nhiều công nhân phải nhập viện do nghi ngộ độc thực phẩm.

Đến chiều cùng ngày, số công nhân qua thống kê đã nhập viện điều trị tại 7 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh là hơn 180 người, trong đó 10 người điều trị ngoại trú. Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Long Hồ tiến hành điều tra dịch tễ, lấy mẫu thực phẩm để tìm ra nguyên nhân.