Thứ Sáu, 20/09/2024 08:44 GMT+7

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang gửi thư khen Công an tỉnh Nghệ An

(ANTV) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả ( 389 quốc gia) vừa gửi Thư khen các đơn vị thuộc Công an tỉnh Nghệ An vì đã lập thành tích xuất sắc trong đấu tranh, triệt phá thành công đường dây buôn bán, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới về địa bàn tỉnh Nghệ An, bắt giữ 02 đối tượng, thu giữ 2,5 tấn vảy tê tê và 2,1 tấn gỗ trắc.

Trước đó, ngày 18/8, Công an tỉnh Nghệ An chủ trì, phối hợp với Công an huyện Hưng Nguyên phát hiện, bắt quả tang Lê Văn Sáng và Phạm Đình Hiếu vận chuyển 2,5 tấn vảy tê tê và 2,1 tấn gỗ trắc không giấy tờ chứng minh tính hợp pháp. Lô hàng trên trị giá hơn 10 tỷ đồng và được các đối tượng ngụy trang, cất giấu bí mật trong thùng nhiên liệu tự chế và hầm tự chế dưới sàn rơ moóc.

Thay mặt Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trần Lưu Quang đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương thành tích xuất sắc nêu trên của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an tỉnh Nghệ An và Công an huyện Hưng Nguyên, Công an tỉnh Nghệ An.

Chiến công này là minh chứng rõ nét cho quyết tâm cao trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, mang lại sự bình yên và hạnh phúc cho Nhân dân.

Qua Thư khen, Phó Thủ tướng đề nghị trong thời gian tới, cán bộ, chiến sỹ các đơn vị nêu trên tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm, đồng thời có hình thức động viên, khen thưởng phù hợp đối với các tập thể, cá nhân có thành tích nổi bật trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tại địa bàn.

Thăm cán bộ Công an thị xã Nghi Sơn bị thương khi làm nhiệm vụ

Sáng 19/9, tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (TP Hà Nội), lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm hỏi tình hình sức khỏe và động viên thân nhân gia đình Trung úy Phan Tiến Dũng, cán bộ Công an phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn bị thương khi làm nhiệm vụ.

Được biết hiện tại, Trung úy Phan Tiến Dũng đã được phẫu thuật gắp đầu đạn ra và vẫn đang hôn mê, điều trị tại Phòng hồi sức tích cực Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức.

Tại bệnh viện, lãnh đạo Công an tỉnh đã đã chia sẻ, động viên thân nhân gia đình đồng chí Phan Tiến Dũng. Đồng thời chỉ đạo các phòng chức năng Công an tỉnh thực hiện tốt các chế độ chính sách của lực lượng Công an đối với đồng chí Phan Tiến Dũng để đồng chí có điều kiện tốt nhất điều trị và sớm bình phục, trở lại công tác.

Trước đó, ngày 17/9, do mâu thuẫn trong quá trình hát Karaoke, Nguyễn Phan Tứ, và Hồ Văn Sáu, đã đến nhà của Nguyễn Văn Hùng và Nguyễn Văn Linh để gây sự, giải quyết mâu thuẫn.

Sau khi nhận được tin báo, Trung tá Tống Anh Nhân, Trưởng Công an phường Hải Hòa và Trung úy Phan Tiến Dũng, cán bộ Công an phường đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để ngăn chặn các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật. Trong khi tổ công tác đang khống chế, kiểm tra đối tượng Nguyễn Phan Tứ thì bất ngờ Nguyễn Văn Cường (là anh trai của Nguyễn Văn Hùng và Nguyễn Văn Linh) cầm dao chém về phía Tứ và tổ công tác.

Lúc này Nguyễn Phan Tứ rút khẩu súng trong túi quần bắn liên tiếp nhiều phát làm Cường, Linh trúng đạn và Trung úy Phan Tiến Dũng bị trúng vào vùng thái dương trái. Ngay sau đó đối tượng Nguyễn Phan Tứ đã bị khống chế. Tang vật thu giữ có 1 khẩu súng (dạng colt quay) bên trong có 5 vỏ đạn và 1 viên đạn.