Thứ Năm, 19/09/2024 23:09 GMT+7

Quảng Bình: Liên tiếp bắt giữ hàng hoá không rõ nguồn gốc

(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, liên tiếp những ngày qua, đơn vị đã phát hiện, bắt giữ nhiều vụ vận chuyển hàng hoá không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Tối ngày 15/01, tại xã Kim Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ tổ tuần tra đã dừng xe ô tô 74H – 011.26 do Trần Doãn Thắng, trú tỉnh Quảng Trị điều khiển chở 100 bao đường kính trị giá khoảng 100 triệu đồng. Thời điểm kiểm tra, tài xế không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số hàng.

Trước đó, tổ công tác cũng đã phát hiện xe tải 73F – 002.42, do Hoàng Hùng Anh, trú tỉnh Quảng Bình điều khiển chở 300 thùng hàng chứa hơn 3000 sản phẩm gia cầm đông lạnh đang bốc mùi hôi thối, có trị giá khoảng hơn 300 triệu đồng. Tổ công tác lập biên bản, bàn giao toàn bộ phương tiện, hàng hoá cho lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, xử lý.

Điện Biên: Tiếp nhận 69 công dân do Lào trao trả qua cửa khẩu

Ngày 16/01, tại Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang, Bộ đội biên phòng Điện Biên phối hợp với Công an tỉnh Điện Biên đã hoàn tất thủ tục tiếp nhận 69 công dân do công an tỉnh Phong Sa Lỳ, Lào trao trả.

Các công dân mang quốc tịch Việt Nam ở 30 tỉnh, thành trong cả nước, gồm 48 nam 21 nữ; độ tuổi từ 15 – 40. Sau khi tiến hành kiểm tra và phát hiện số người trên không có giấy tờ cư trú hợp lệ, lực lượng chức năng của Lào đã bắt giữ và trao trả cho Việt Nam.

Trong số những người này có các trường hợp cư trú, lao động trái phép ở Lào, một số trường hợp đi làm việc ở Thái Lan, Trung Quốc, Myanmar rồi nhập cảnh trái phép về Lào bị lực lượng chức năng của Lào bắt giữ.

Sau khi tiếp nhận, lực lượng bộ đội biên phòng tổ chức xác minh, lấy lời khai của số công dân trên, rồi bàn giao cho các cơ quan chức năng theo quy định.