Thứ Sáu, 20/09/2024 04:43 GMT+7

Quản lý chất lượng các khu tái định cư cao tốc Bắc – Nam

(ANTV) - Tỉnh Quảng Bình đang chỉ đạo các địa phương, đơn vị liên quan tích cực triển khai hoàn thiện các khu tái định cư Dự án đường cao tốc Bắc - Nam để sớm phục vụ nhu cầu xây dựng nhà cửa, công trình của người dân. Trong đó chú trọng giải quyết vướng mắc, đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình tạo tâm lý yên tâm cho các hộ dân trong diện di dời, giúp người dân ổn định cuộc sống.

Trong 3 tháng gần nhất, ở tất cả các khu tái định cư, hàng chục đoàn kiểm tra đã làm việc tại hiện trường, đốc thúc địa phương hoàn thành tốt tiến độ, theo dõi, kiểm soát tiến độ, chất lượng công trình, an toàn, vệ sinh lao động.

Các hạng mục thiết yếu như cấp điện, nước được ưu tiên thực hiện để sớm phục vụ xây dựng nhà cửa, hạ tầng tái định cư phải được thi công đồng bộ đảm bảo chất lượng và phù hợp với công năng khi bàn giao cho người dân.

Để phục vụ giải phóng mặt bằng thi công dự án cao tốc Bắc – Nam, tỉnh Quảng Bình đã quy hoạch 26 khu TĐC với tổng diện tích 69,13ha. Đến nay địa phương đã thi công hoàn thành 5/26 khu tái định cư, 21 khu tái định cư còn lại đang gấp rút thi công, bình quân đạt 80% khối lượng.

Hiện địa phương đang tranh thủ thời tiết thuận lợi tập trung nhân lực, máy móc tổ chức thi công 4 ca, 3 kíp nhằm bàn giao mặt bằng cho các hộ dân trong tháng 3 này.