Thứ Năm, 19/09/2024 23:32 GMT+7

Du lịch Quảng Ninh thu gần 900 tỷ đồng trong 3 ngày nghỉ lễ

(ANTV) - Thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết, trong 3 ngày nghỉ lễ (từ ngày 31/8 đến ngày 2/9), tổng khách du lịch đến các điểm tham quan, du lịch của các địa phương toàn tỉnh ước đạt 384.000 lượt, tổng thu du lịch của tỉnh ước đạt 870 tỷ đồng.

Trong đó, tổng số khách lưu trú khoảng 149.000 lượt khách (đạt 113% so với cùng kỳ năm 2023). Khách quốc tế khoảng 22.000 lượt (đạt 116% so với cùng kỳ năm 2023). Tổng thu du lịch ước đạt 870 tỉ đồng, bằng 130% so cùng kỳ 2023.

Riêng ngày 2/9, có khoảng 95.000 lượt khách du lịch đến các điểm tham quan, du lịch tại các địa phương của tỉnh. Trong đó, tổng số khách lưu trú ước đạt khoảng 39.000 lượt khách. Khách quốc tế đạt 6.858 lượt. Tổng thu du lịch ước đạt 219 tỉ đồng.

Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa thu hút du khách dịp lễ Quốc Khánh 2/9

Với kỳ nghỉ kéo dài đến 4 ngày, lượng khách du lịch từ các tỉnh thành đến với Nha Trang – Khánh Hòa dịp lễ Quốc Khánh 2/9 năm nay tăng mạnh. Thời tiết nắng đẹp tạo điều kiện thuận lợi để du khách thoải mái tham quan, trải nghiệm. Theo đánh giá của Sở Du lịch, lượng khách trong dịp lễ năm nay có thể tăng 30% so với ngày bình thường. Dù đông đúc nhưng đa số du khách cảm thấy vui vẻ tận hưởng kỳ nghỉ.

Những đoàn xe ô tô liên tiếp nối đuôi nhau đưa du khách đến các điểm tham quan du lịch tại TP Nha Trang trong dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 năm nay đã tạo nên không khí sôi động cho du lịch phố biển. Dù lượng khách tăng, tuy nhiên công tác đảm bảo an toàn, ANTT, ATGT tại các địa điểm du lịch được đảm bảo thông suốt.

Tại khu vực bến tàu du lịch Nha Trang – nơi dự kiến sẽ đón hơn 20.000 lượt khách xuất bến trong dịp lễ 2/9 năm nay, công tác đảm bảo ANTT, an toàn cho du khách được triển khai chu đáo với nhiều giải pháp tạo sự thoải mái cho du khách.

Dự kiến khách du lịch đến Nha Trang – Khánh Hòa trong kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 năm nay tăng 30% so với ngày bình thường. Không chỉ thu hút du khách bởi tour biển đảo, các sản phẩm du lịch sinh thái núi rừng, du lịch cộng đồng ở các vùng ven Nha Trang cũng được du khách chọn lựa. Bên cạnh khách đoàn, du lịch Nha Trang – Khánh Hòa đón lượng lớn khách lẻ, khách nhóm gia đình, bạn bè, du lịch tự túc.

Theo đánh giá du khách, sản phẩm dịch vụ du lịch tại Nha Trang - Khánh Hoà khá phong phú, nhiều sự lựa chọn. Giá vé tham quan và giá dịch vụ du lịch hợp lý. Bên cạnh cảnh quan thiên nhiên, biển đảo đẹp, nhiều du khách quốc tế ấn tượng về ẩm thực của du lịch xứ sở Trầm Hương.

Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa đã chứng tỏ sức hút mạnh mẽ trong dịp lễ năm nay. Tại cảng hàng không quốc tế Cam Ranh trong kỳ nghỉ lễ 2/9 có khoảng 450 lượt chuyến bay cất/hạ cánh, với gần 77.000 khách, tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, số chuyến bay nội địa 196 lượt với gần 29.000 lượt khách, còn chuyến bay quốc tế khoảng 254 lượt với hơn 48.000 khách. Ngoài ra, lượng khách đến Nha Trang – Khánh Hòa bằng đường bộ, đường sắt cũng tăng cao trong kỳ nghỉ lễ này.