Thứ Sáu, 20/09/2024 07:58 GMT+7

Sôi động thị trường sách giáo khoa và đồ dùng học tập

(ANTV) - Thời điểm hiện tại các em học sinh vẫn đang nghỉ hè và còn hơn 1 tháng nữa năm học mới 2023 – 2024 mới chính thức bắt đầu. Thế nhưng, thị trường sách giáo khoa và đồ dùng học tập đã sôi động, các bậc phụ huynh đã mua tìm mua thiết bị học tập cho con mình.

Theo ghi nhận, tại một số cửa hàng, nhà sách trên địa bàn TP Hà Nội, từ trung tuần tháng 7-2023 sức mua các mặt hàng SGK, đồ dùng học tập bắt đầu tăng. Các mặt hàng không chỉ đa dạng về mẫu mã, chủng loại mà còn đảm bảo chất lượng an toàn, thiết kế phù hợp với từng độ tuổi. Đến thời điểm này nhà sách đã bán ra 50% lượng sách và đồ dùng học tập nhập về.

Năm nay chương trình SGK theo chương trình phổ thông mới sẽ tiếp tục ở lớp 4, 8, và 11 Để bảo đảm đủ sách giáo khoa phục vụ kịp thời năm học 2023-2024, Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam đang triển khai in đồng thời trên cả nước đối với các sách giáo khoa tái bản; chuẩn bị sẵn vật tư để tiến hành in sách giáo khoa lớp 4, 8 và 11 ngay khi có kết quả lựa chọn của các địa phương.

Tránh tình trạng phụ huynh phải chạy đôn chạy đáo tìm sách giáo khoa cho con trước thềm năm học mới. Giá sách giáo khoa lớp 4, 8, 11 cũng thấp hơn từ 4-6% so với sách giáo khoa lớp 3, 7, 10.

Các chuyên gia khuyến cáo muốn không để sách giáo khoa in lậu, đồ dùng học tập kém chất lượng “chen chân” vào trường học, phụ huynh, học sinh nên tìm mua các loại sách, đồ dùng học tập ở những địa chỉ có uy tín.

Đối với phụ huynh có con học lớp 4, lớp 8 và lớp 11 không nên lo lắng về việc lựa chọn SGK, có thể đăng ký tiếp cận sách thông qua trường mà học sinh theo học nhằm đảm báo đúng theo yêu cầu mà ngành giáo dục đặt ra.