Thứ Sáu, 20/09/2024 09:50 GMT+7

Sôi động vé tàu Tết Giáp Thìn 2024

(ANTV) - Kế hoạch tăng toa, tăng chuyến và mở bán vé tàu Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vừa được Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn thông tin. Năm nay, kế hoạch chạy tàu Tết được tính từ ngày 26/1/2024 đến hết ngày 26/2/2024 (tức từ ngày 16 tháng Chạp năm Quý Mão đến ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn (ga Sài Gòn) cho biết, từ ngày 15/10 sẽ bán vé cho các tập thể đã đăng ký và đến ngày 20/10 sẽ triển khai bán vé cho các cá nhân (mỗi hành khách được đặt chỗ và mua vé không quá 10 chỗ). Số cung ứng dịp Tết năm nay khoảng hơn 200.000 chỗ, với 390 chuyến tàu. Theo tính toán của ngành đường sắt, từ năm ngoái tới nay giá xăng, dầu đã tăng 6%, do đó vé tàu Tết 2024 cũng có điều chỉnh tăng từ 1-4%, tùy theo ghế ngồi và loại tàu so với ngày thường. Đơn vị cũng đã nâng cấp chất lượng tốt hơn, giá vé giường cho chặng dài nhất, có giá cao nhất là 2.950.000 đồng và thấp nhất là 1.900.000 đồng.

Ông Thái Văn Truyền, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết: Bà con lưu ý, tuyệt đối không mua vé qua các đối tượng cò mồi, chợ đen để tránh trường hợp vé giả, vé giá cao, vé không hợp lệ, không có giá trị lên tàu. Khi có nhu cầu mua vé có thể chọn các hình thức qua đại lý vé được ủy quyền, mua qua tổng đài đặt chỗ, mua qua APP và website của ngành đường sắt.

Bằng các hình thức bán vé qua hệ thống internet, ứng dụng trên điện thoại thông minh, tổng đài, đại lý ủy quyền chính thức của ngành đường sắt, trong những năm gần đây đã tạo được thuận lợi cho hành khách. Giúp người dân chủ động được thời gian đặt vé, thoải mái chọn lựa vị trí ưa thích, không phải mất công đi lại, xếp hàng chờ đợi. Tránh được các rủi ro như: bị trộm cắp, móc túi, mua phải vé chợ đen, vé giả.

Chị Huỳnh Thị Bích Đào, tỉnh Phú Yên cho biết: Cái đường link của duongsatvietnam.com khi mà chị dùng thì có thể chọn được nhiều chuyến tàu SE1,2,4.... gì đó thì mình bấm vô chọn, giờ nào thích đi thì chọn. Giường nằm mắc hơn mà mình không thích đi thì mình có thể chọn ghế mềm giá nó rẻ hơn. Nói chung lựa chọn trên online thuận tiện cho mình hơn, kiểm soát được giờ đi đến.

Kế hoạch tổ chức chạy tàu Tết, sẽ có 10 đôi tàu khách Thống Nhất (Sài Gòn - Hà Nội và ngược lại) gồm các loại tàu SE và TN. Ngoài ra, ga Sài Gòn còn tổ chức chạy thêm một số đôi tàu cho khách du xuân đến các điểm du lịch từ Sài Gòn đi Nha Trang - Huế - Đà Nẵng - Quảng Ngãi…Trong suốt thời gian mở bán vé Tết, ga Sài Gòn vẫn giữ nguyên các chính sách giảm giá từ 3 đến 30% cho các: Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, người nhiễm chất độc hóa học, người khuyết tật nặng, người cao tuổi, trẻ em, học sinh, sinh viên, đoàn viên công đoàn. Hoặc các đối tượng là khách mua vé khứ hồi, mua vé đoàn từ 10 trở lên, mua vé đi sớm./.