Thứ Sáu, 20/09/2024 06:50 GMT+7

Kinh tế

Tàu cao tốc TP.HCM - Côn Đảo: Chính quyền tìm cách hỗ trợ doanh nghiệp và hành khách

(ANTV) - Trước thông tin tàu cao tốc TP.HCM - Côn Đảo dừng đột ngột, Sở Giao thông vận tải TP.HCM lý giải lý do và các biện pháp để doanh nghiệp hoạt động trở lại.

Thông tin tại họp báo kinh tế - xã hội, ông Nguyễn Ngọc Hải - Phó Trưởng Phòng quản lý giao thông đường thủy, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã thông tin cụ thể về việc tuyến tàu cao tốc TP.HCM - Côn Đảo vừa thông báo dừng hoạt động đột ngột.

Theo ông Hải, Công ty cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc báo cáo từ ngày 15/5 đến 31/5, tuyến tàu này đạt 6.550 khách, trung bình 385 khách/lượt. Tháng 6 đạt 11.870 khách, trung bình 395 khách/lượt và từ ngày 1/7 đến 10/7 đạt 3.120 khách, trung bình 312 khách/lượt.

Theo ông Hải, tuyến tàu này là tuyến đầu tiên thử nghiệm nên dự báo của doanh nghiệp về sản lượng chưa chính xác, hiện chỉ đạt từ 30 - 40% công suất. Từ tháng 7 trở đi, do điều kiện thời tiết không thuận lợi, người dân ít lựa chọn đường thủy để đến huyện Côn Đảo nên lượng hành khách giảm đáng kể, chỉ khoảng 190 hành khách/chuyến, đạt 19% công suất.

Ông Hải cho biết thêm mới đây, Sở Giao thông vận tải TP.HCM nhận văn bản của Công ty cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc thông báo tạm dừng khai tháo từ ngày 12/7 đến 17/7 cho cả hai tuyến TP.HCM - Côn Đảo và Vũng Tàu - Côn Đảo. Bên cạnh đó, công ty cũng có thông báo dừng chạy kể từ ngày 29 đến 31/7 cho tuyến TP.HCM - Côn Đảo đến khi có thông báo mới.

Hiện Sở Giao thông vận tải TP.HCM phối hợp Cảng vụ hàng hải TP.HCM trao đổi với doanh nghiệp đánh giá lại tình hình, tìm các giải pháp khuyến khích hỗ trợ doanh nghiệp cũng như hành khách đi lại thuận lợi hơn với chi phí hợp lý.