Thứ Sáu, 20/09/2024 04:34 GMT+7

Tây Nguyên hút khách du lịch nhờ điểm đến thiên nhiên

(ANTV) - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, có gần 300.000 lượt khách đến bốn tỉnh Tây Nguyên, nhiều nhất là các điểm du lịch thiên nhiên.

Cụ thể theo thống kê của ngành du lịch các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, vừa qua, các tỉnh này đón gần 300.000 lượt khách, doanh thu hơn 143 tỉ đồng. Theo sở Văn hoá – thể thao và du lịch các tỉnh Tây Nguyên, du khách tập trung nhiều tại các điểm đến gần gũi với thiên nhiên như thác, tour tham quan rừng núi, khu du lịch sinh thái.

Trong bốn tỉnh Tây Nguyên, địa phương có lượng du khách nhiều nhất là Đắk Lắk với hơn 125.000 lượt khách. Trong dịp lễ, Đắk Lắk diễn ra nhiều sự kiện thu hút du khách như giải chạy Đắk Lắk Marathon 2024, chương trình nghệ thuật “Những người con ưu tú của đại ngàn”, các khu, điểm du lịch cũng chủ động tổ chức các hoạt động vui chơi.

Trong đó, thác nước đẹp nhất Tây Nguyên Đray Sap ở huyện Krông Ana, Đắk Lắk thu hút hàng chục ngàn lượt khách đến ngắm cảnh thiên nhiên hùng vĩ, đắm mình trong làn nước mát lạnh thiên nhiên. Khu du lịch sinh thái Măng Đen ở huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum - nơi được mệnh danh “Đà Lạt 2 ở Tây Nguyên” thu hút hơn 50.000 lượt khách.

Điểm du lịch mới này tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn như chương trình nghệ thuật “Măng Đen – Say nhau thì về”, biểu diễn nhạc rock với chủ đề “Sắc màu của rock”. Tỉnh Đắk Nông đón hơn 54.000 lượt khách, giảm hơn 5% so với cùng thời điểm năm 2023. Điểm du lịch hút khách nhất là khu du lịch sinh thái cụm thác Đray Sáp - Gia Long.