Thứ Sáu, 20/09/2024 07:50 GMT+7

Tháng Khuyến mại Hà Nội: Thúc đẩy sản xuất, kích cầu tiêu dùng

(ANTV) - Tháng khuyến mại Hà Nội năm 2023 được tổ chức từ ngày 27/10 đến 30/11. Đây không chỉ là chương trình được người dân và du khách mong chờ nhất trong năm với chuỗi các sự kiện khuyến mại quy mô lớn. Tháng khuyến mại còn là cầu nối giúp doanh nghiệp thâm nhập hệ thống bán lẻ của Thủ đô và cả nước, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh.

Chờ đúng dịp khuyến mại, anh Bôn mới có thể đi mua sắm đồ gia dụng phục vụ cho nhu cầu sử dụng của gia đình. Trước kia, cái nồi cơm điện anh định mua có giá hơn 3 triệu đồng, thì nay đã giảm xuống còn 1, 6 triệu đồng.

Anh Vũ Văn Bôn, người tiêu dùng: " Với chính sách tháng khuyến mại Hà Nội, tôi đã đi mua sắm và tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Đây đúng là chương trình thiết thực, giúp chúng tôi bớt đi phần nào gánh nặng chi phí khi đi mua sắm."

Tháng khuyến mại là cơ hội tốt cho các địa phương, doanh nghiệp trong cả nước quảng bá sản phẩm tới người tiêu dùng. Đồng thời, tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, đẩy mạnh tiêu dùng sản phẩm dịch vụ mang thương hiệu Việt Nam, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ người dân khi đi mua sắm các loại hàng hóa.

Trong thời gian diễn ra tháng khuyến mại 2023, các DN bán lẻ và sản xuất sẽ kích hoạt 1000 điểm bán hàng khuyến mại và 50 điểm vàng khuyến mại với mức giá giảm sâu lên đến 70% vào những khung giờ nhất định.

Ông Nguyễn Quý Tân, kinh doanh: " Tháng khuyến mại có ý nghĩa kết nối các nhà sản xuất với hệ thống kênh phân phối, doanh nghiệp với người tiêu dùng thông qua hoạt động trưng bày, giới thiệu, mở bán với giá khuyến mại hấp dẫn lên tới 100%. Qua đó kích cầu tiêu dùng mùa mua sắm cuối năm để có lợi cho cả người tiêu dùng cũng như người bán hàng."

Ông Đinh Trọng Thịnh, chuyên gia kinh tế: "Tôi cho rằng tháng khuyến mại cần được nhân rộng để người dân có dịp được mua những mặt hàng giảm giá vì giờ kinh tế đang rất khó khăn."

Thông qua họat động của tháng khuyến mại đã tạo điều kiện cho hoạt động sản xuất kinh doanh dịp cuối năm tăng trưởng mạnh mẽ. Việc tiêu thụ hàng hóa cũng sẽ thuận lợi dễ dàng hơn.