Thứ Sáu, 20/09/2024 05:43 GMT+7

Thí điểm đấu giá biển số xe ô tô từ 1/7

(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 39 hướng dẫn thí điểm đấu giá biển số ô tô từ ngày 1/7. Nghị định nêu rõ người tham gia đấu giá là tổ chức, cá nhân người Việt Nam có đủ điều kiện theo quy định. Đấu giá được thực hiện bằng hình thức trực tuyến qua mạng Internet.

Tổ chức, cá nhân tham gia đấu giá phải nộp tiền đặt trước cho đơn vị đấu giá tài sản, đồng thời tự chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực khi kê khai thông tin. Tiền đặt trước khi tham gia đấu giá được gửi vào một tài khoản thanh toán riêng của tổ chức đấu giá tài sản mở tại ngân hàng trong vòng 3 ngày từ khi đăng ký đến trước thời điểm đấu giá.

Trường hợp trúng đấu giá, tiền đặt trước được chuyển vào tài khoản chuyên thu của Bộ Công an để nộp vào ngân sách Nhà nước. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày có thông báo kết quả đấu giá, người trúng đấu giá phải nộp toàn bộ tiền trúng đấu giá sau khi đã trừ số tiền đặt trước.

Ngay sau khi nhận đủ số tiền trúng đấu giá, Bộ Công an cấp hóa đơn điện tử bán tài sản công và văn bản điện tử xác nhận biển số ô tô trúng đấu giá gửi vào hòm thư điện tử cho người trúng đấu giá để làm thủ tục đăng ký xe.

Kinh tế xã hội 6 tháng có những tín hiệu tích cực

Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa công bố tình hình kinh tế xã hội Quý II và 6 tháng đầu năm. Trong đó nhiều số liệu cho thấy dù tình hình kinh tế xã hội 6 tháng qua còn không ít khó khăn nhưng vẫn có những tín hiệu tích cực kỳ vọng những cải thiện tích cực hơn từ nay tới cuối năm.

Qúy II năm nay, tăng trưởng kinh tế của nước ta đạt 4,14%, cao hơn gần 1 điểm phần trăm so với qúy I. Tính chung 6 tháng qua, con số này đạt 3,72%. Tổng cục Thống kê đánh giá, tuy chưa được như kỳ vọng nhưng trong bối cảnh thách thức và khó khăn của tình hình thế giới, mức tăng trưởng kinh tế của Việt Nam đã phản ánh nỗ lực của nhiều ngành, nhiều lĩnh vực của nền kinh tế. Trong đó có những điểm sáng trong bức tranh chung như khu vực nông, lâm, nghiệp thủy sản, khu vực công nghiệp, xây dựng và khu vực dịch vụ .

Xuất khẩu sụt giảm mạnh nhưng một số nhóm hàng của Việt Nam vẫn thể hiện ưu thế cho thấy nỗ lực phát huy thế mạnh và khai thác thị trường mới của Việt Nam. Trong khi số lượng lao động có việc làm tăng tỷ lệ thất nghiệp có xu hướng giảm nhẹ.