Thứ Sáu, 20/09/2024 09:33 GMT+7

Thông tin nhà xe Thành Bưởi sắp hoạt động trở lại là không chính xác

(ANTV) - Fanpage Xe khách Thành Bưởi vừa thông tin tuyến TPHCM – Cần Thơ sẽ hoạt động lại vào ngày 18/1/2024 là không chính xác.

Trước thông tin xe khách Thành Bưởi sẽ hoạt động trở lại, Sở Giao thông vận tải TPHCM khẳng định chưa tiếp nhận đề xuất cấp lại giấy phép từ hãng xe này.

Sở Giao thông vận tải thành phố cũng cho biết, Công ty trách nhiệm hữu hạn Thành Bưởi đang trong thời gian chấp hành xử phạt vi phạm hành chính vì thông tin sai lệch trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh.

Theo quy định, sau khi đơn vị kinh doanh khắc phục và có nhu cầu kinh doanh vận tải bằng ô tô thì phải nộp hồ sơ xin cấp giấy phép mới vì đã bị thu hồi. Hiện Sở Giao thông vận tải chưa nhận đề xuất cấp lại giấy phép kinh doanh từ phía công ty Thành Bưởi.

Trước đó, đoàn kiểm tra do Sở Giao thông vận tải thành phố thành lập đã có nhiều buổi kiểm tra đối với trụ sở chính và các chi nhánh của nhà xe Thành Bưởi.

Kết quả hàng loạt những sai phạm đã được làm rõ. Sở cũng đã ra quyết định đình chỉ không thời hạn, rút giấy phép kinh doanh vận tải của hãng xe này.

Một công ty tàu cao tốc lỗ nặng vì mưa bão trong quý IV-2023

Trong báo cáo giải trình gửi Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, công ty tàu cao tốc Superdong cho biết, công ty lỗ vì gió mạnh tại các tuyến Phú Quốc - Rạch Giá, Phan Thiết - Phú Quý khiến tàu phải dừng hoạt động, thậm chí có thời điểm dừng chạy đến 10 ngày. Điều này khiến doanh thu giảm dẫn đến lợi nhuận lao dốc.

Cụ thể, theo báo cáo của Superdong, doanh thu đạt gần 70 tỉ đồng nhưng vẫn lỗ ròng 6,8 tỉ đồng trong quý IV-2023. Mức lỗ này cao hơn cùng kỳ, vì trong quý IV-2022, công ty cũng lỗ 5,2 tỉ đồng.

Ngoài ra, các yếu tố tích cực hỗ trợ cho thị trường du lịch tại Phú Quốc đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi, cũng là một trong những nguyên nhân lỗ của công ty.

Thời tiết hay mưa bão đã khiến công ty phải tạm dừng hoạt động tàu cao tốc, đồng thời do tâm lý du khách sợ đi du lịch đảo vào mùa mưa bão dễ bị mắc kẹt không về được trong nhiều ngày.

Tuy nhiên, luỹ kế năm 2023, Superdong vẫn có doanh thu rất tốt lên đến gần 410 tỉ đồng và lãi ròng đạt gần 70 tỉ đồng, cao hơn năm 2022 với lợi nhuận ròng 43 tỉ đồng.