Thứ Sáu, 20/09/2024 06:55 GMT+7

Thu nộp ngân sách gần 2.700 tỷ đồng từ đấu giá biển số ô tô

(ANTV) - Tính đến hết ngày 2/8, trải qua 188 ngày triển khai đấu giá biển số xe ô tô, cơ quan chức năng đã đưa ra đấu giá tổng số hơn 1,18 triệu biển số xe ô tô các loại.

Trong đó, hơn 32.000 biển đấu giá thành công, tổng giá trị hơn 2.800 tỷ đồng. Tổng số tiền người trúng đấu giá nộp vào tài khoản chuyên thu để nộp ngân sách Nhà nước là hơn 2.700 tỷ đồng.

Đấu giá biển số xe góp phần khai thác có hiệu quả tài sản công là biển số xe, tạo nguồn thu cho ngân sách nhà nước; đầu tư hệ thống cơ sở vật chất cho công tác đăng ký, cấp biển số; cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân; đảm bảo việc cấp biển số xe công khai, minh bạch, đúng quy định của pháp luật.

Mọi người dân đều có quyền bình đẳng trong việc lựa chọn biển số xe để tham gia đấu giá.

Việt Nam nằm trong top 10 thị trường logistics mới nổi

Theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới (WB), chỉ số hiệu quả Logistics (LPI) Việt Nam đang đạt 3,3 điểm, và là mức điểm cao nhất của Việt Nam kể từ khi nghiên cứu này được công bố.

Việt Nam cũng nằm trong top 10 thị trường logistics mới nổi, xếp hạng 4 về chỉ tiêu cơ hội logistics quốc tế, được đánh giá là quốc gia có tiềm năng phát triển hàng đầu của khu vực Đông Nam Á.

Doanh nghiệp dịch vụ logistics ngày càng tăng lên cả về số lượng và chất lượng.

Ngành logistics đóng vai trò quan trọng giúp nền kinh tế Việt Nam khắc phục khó khăn trước những biến động địa chính trị trên toàn cầu, góp phần đưa tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam liên tục tăng trưởng.