Thứ Năm, 19/09/2024 23:27 GMT+7

Tín hiệu tích cực từ du lịch trong dịp Tết Nguyên đán

(ANTV) - Theo thống kê của Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, hoạt động du lịch diễn ra sôi động, nhộn nhịp trên hầu khắp các điểm đến du lịch trong cả nước. Nhiều địa phương trọng điểm du lịch ghi nhận đón lượng khách tăng cao.

Nhiều đoàn khách quốc tế đã chọn tới Việt Nam đón giao thừa, trải nghiệm văn hóa truyền thống. Doanh thu hoạt động du lịch, vì thế đã có sự tăng trưởng mạnh. Như vậy có thể thấy trong kỳ nghỉ Tết, bức tranh du lịch Việt Nam đã mang đến màu sắc tươi mới, rực rỡ và nhiều tín hiệu tích cực. Vậy đâu là những lí do dẫn đến hoạt động du lịch Việt có những bứt phá mạnh mẽ như vậy.

Trong GNCG , TS Nguyễn Thu Thủy, Giảng viên Trường khoa học liên ngành và nghệ thuật, Đại học Quốc gia Hà Nội, chuyên gia nghiên cứu du lịch sẽ có những phân tích làm rõ hơn nội dung này. Trước tiên xin mời quý vị khán giả cùng theo dõi 1 clip tổng hợp.

Dịp nghỉ Tết, ngành du lịch cả nước đón khoảng 10,5 triệu lượt khách nội địa, tăng 16,6% so với cùng kỳ năm 2023.

Các Trung tâm du lịch lớn đều có tổng thu từ nguồn khách cao như: TP. Hồ Chí Minh phục vụ 1,8 triệu lượt khách, tăng 5,9%; tổng thu từ khách du lịch ước đạt ước đạt 6.550 tỷ đồng, tăng 4% so với cùng kỳ năm 2023; Hà Nội đón và phục vụ 653.000 lượt khách, tăng 21,6%; tổng thu ước đạt 2.350 tỷ đồng, tăng 35,1%.

Số lượng khách quốc tế đến Việt Nam tiếp tục tăng so với dịp Tết Dương lịch 2024 và cùng kỳ năm 2023, trong đó nhiều địa phương gia tăng như: Ninh Bình đón trên 115.000 lượt, gấp 3,9 lần so với cùng kỳ năm 2023; Quảng Nam ước đón 97.000 lượt, tăng 42%; Kiên Giang ước đón 44.370 lượt, tăng gấp 4,8 lần..