Thứ Sáu, 20/09/2024 12:33 GMT+7

TP.HCM: Giá căn hộ cao cấp giảm

(ANTV) - Số liệu từ báo cáo thị trường bất động sản quý 2/2023 của JLL Việt Nam cho thấy, trong quý 2/2023, thị trường căn hộ phân khúc cao cấp, sang trọng và siêu sang ghi nhận được 1.090 căn đã bán. Dù có nhiều tín hiệu tích cực về nguồn cung, nhưng tỷ lệ bán được ở căn hộ phân khúc cao cấp vẫn giảm xuống 39,8%

Nguồn cung phân khúc này chủ yếu đến từ Thành phố Thủ Đức, đặc biệt là Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Đối với giá bán sơ cấp căn hộ cao cấp, siêu sang quý này đạt 5.183 USD/m2, khoảng hơn 122 triệu đồng/m2, giảm nhẹ 2% so với quý trước. Sự sụt giảm trong giá sơ cấp chủ yếu đến từ chính sách chiết khấu lớn của các phân khu thuộc dự án lớn tại đây. Trong khi mặt bằng giá chào bán của các dự án khác vẫn giữ mức ổn định. Đối với thị trường thứ cấp, giá tăng nhẹ 1,5% so với quý trước đặc biệt ở các dự án đạt chất lượng cao và vị trí tốt. Còn phân khúc nhà liền thổ, số lượng giao dịch phân khúc này vẫn hạn chế với chỉ 36 căn bán trong quý, khiến tỷ lệ bán trong quý giảm xuống mức 7,44%. Giá sơ cấp trung bình của các dự án nhà liền thổ tăng nhẹ 1% theo quý chủ yếu do các dự án hiện hữu không còn áp dụng chính sách kích cầu mạnh như của quý trước.

Giá heo hơi tại các tỉnh phía nam xu hướng hạ nhiệt sau đà tăng nóng

Sau đợt tăng giá dồn dập vừa qua đã đẩy giá heo hơi lên cao, đến nay đà tăng chậm lại. Khi giá heo hơi tại các tỉnh miền Nam chỉ dao động từ 60.000 - 62.000 đồng/kg không biến động so với ngày hôm trước

Theo đó, giá heo hơi khu vực miền Đông dao động từ 60.000 - 62.000 đồng/kg còn miền Tây từ 59.000 - 61.000 đồng/kg. Cụ thể, Đồng Nai, Bình Dương, Long An và Cần Thơ thu mua heo hơi với giá 61.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại duy trì giá 59.000 - 60.000 đồng/kg. Tại thị trường TP.HCM, lượng heo về chợ khoảng 5.100 con. Giá heo mảnh ở các chợ đầu mối từ 76.000 - 78.000 đồng/kg. Giá thịt heo bán lẻ tại các chợ và siêu thị ổn định, cụ thể: ba rọi 145.000 đồng/kg, sườn non từ 165.000 đồng/kg, sườn già 110.000 đồng/kg, nạc vai và đùi khoảng 102.000 đồng/kg, chân giò rút xương 110.000 đồng/kg. Theo các chuyên gia, giá heo tăng mạnh thời gian qua chủ yếu tập trung ở khu vực phía bắc còn lại vẫn ổn định. Điều này cho thấy sự thiếu hụt cục bộ ở một số nơi nên đà tăng sẽ không duy trì lâu.