Thứ Sáu, 20/09/2024 07:40 GMT+7

TP.HCM hợp tác toàn diện về thúc đẩy du lịch

(ANTV) - Ngày 4/12, UBND TP.HCM và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam – Vietnam Airlines đã ký kết Chương trình hợp tác toàn diện giai đoạn 2023 – 2027. Sự kiện là dịp để tổng kết các hoạt động hợp tác giữa 2 bên giai đoạn 2017- 2021 và cam kết đồng thuận cho những hoạt động chung trong giai đoạn 4 năm tiếp theo 2023 – 2027. Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chủ trì buổi ký kết.

Theo đó, UBND Thành phố Hồ Chí Minh và Vietnam Airlines sẽ hợp tác toàn diện trong giai đoạn 2023 - 2027 trên các lĩnh vực: Hợp tác quảng bá xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, hàng không; phối hợp nghiên cứu và hình thành các sản phẩm và tuyến điểm du lịch; phối hợp tổ chức các sự kiện giáo dục, văn hóa, thể thao và du lịch; hợp tác tổ chức, tham gia, hỗ trợ chương trình của các đoàn công tác Thành phố Hồ Chí Minh trong và ngoài nước.

Đồng chí Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh: "Việc hợp tác giữa UBND TP.HCM và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam Nam – Vietnam Airlines giai đoạn 2023 – 2027 kỳ vọng sẽ nâng tầm triển khai hợp tác toàn diện, mong muốn những nội dung trong thoả thuận hợp tác ký kết sẽ được triển khai một cách hiệu quả, đem lại những lợi ích thiết thực cho đôi bên, hướng tới phát triển văn hóa, xã hội, du lịch thành phố."

Việc hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Vietnam Airlines được xác định là một trong những nhiệm vụ, giải pháp quan trọng để triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Thông qua Chương trình hợp tác, mối quan hệ giữa hai bên sẽ ngày càng gắn kết. Vietnam Airlines luôn đặt Thành phố Hồ Chí Minh là trọng tâm hàng đầu trong chiến lược phát triển các đường bay quốc tế và quốc nội, góp phần nâng cao vị thế của Thành phố Hồ Chí Minh trong khu vực và thế giới.

Trên cơ sở các nội dung hợp tác, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh, Phan Văn Mãi đề nghị, hai bên giao cho Tổ công tác chung nghiên cứu, đưa ra các giải pháp mang tính đột phá để khai thác thị trường, lợi thế của nhau. Mục tiêu chính của hợp tác phải hướng đến đóng góp vào hiệu quả kinh doanh của Vietnam Airlines và sự tăng trưởng của Thành phố Hồ Chí Minh cũng như cả nước.

Ông Đặng Ngọc Hòa, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietnam Airlines: "Thành phố Hồ Chí Minh là địa bàn rất quan trọng, với khoảng 60% tổng số chuyến bay của Vietnam Airlines đi và đến đây. Hiện tại, Vietnam Airlines đang khai thác các đường bay giữa Thành phố Hồ Chí Minh đến 19 sân bay nội địa và 26 sân bay quốc tế, trong đó mới nhất sẽ là đường bay Thành phố Hồ Chí Minh - Perth (Australia) sẽ chính thức khai trương vào ngày 7/12. Sự hợp tác giữa Vietnam Airlines và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ góp phần hỗ trợ du lịch thành phố phát triển mạnh mẽ hơn nữa, trở thành ngành mũi nhọn như mục tiêu mà thành phố đã đặt ra; đồng thời đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, tạo động lực thúc đẩy cho nhiều ngành, lĩnh vực khác."

Thành phố Hồ Chí Minh đã có bước tăng trưởng ấn tượng về lượng khách nội địa và quốc tế đến tham quan, lưu trú, định vị được thương hiệu trên bản đồ du lịch thế giới như là điểm đến quốc tế thân thiện, hấp dẫn, an toàn.

Đối với Hãng Hàng không Quốc gia, Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ là thị trường thương mại trọng điểm, mà còn là trung tâm trung chuyển hàng không đặc biệt quan trọng, đóng vai trò kết nối các sân bay trong cả nước, đặc biệt là các tỉnh, thành phố phía Bắc, miền Trung với các tỉnh, thành phố phía Nam. Thành phố Hồ Chí Minh còn là cửa ngõ kết nối, trung tâm trung chuyển giữa các nước khu vực châu Âu, châu Mỹ, châu Úc, châu Á... tới Đông Nam Á.