Thứ Sáu, 20/09/2024 07:43 GMT+7

Chuỗi hoạt động chào mừng ngày Chuyển đổi số quốc gia

(ANTV) - Tại Đường sách TP.HCM, Sở Thông tin và Truyền thông TP phối hợp với nhiều đơn vị tổ chức Lễ Khai mạc chuỗi hoạt động chào mừng ngày Chuyển đổi số quốc gia, Tuần lễ Doanh nhân và Sách, giới thiệu Thư viện số Nguyễn An Ninh chuyên đề về Nam bộ.

Chuỗi các hoạt động diễn ra  với nhiều hoạt động trải nghiệm thư viện số, giao lưu, triển lãm sách, ấn phẩm về sách chuyển đổi số…Tại lễ khai mạc, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đánh giá lĩnh vực xuất bản, in và phát hành của TP đã tiếp cận từ sớm và thích nghi rất nhanh và đang tăng tốc chuyển đổi số.

Những lĩnh vực ngành đang tập trung chuyển đổi số bao gồm xuất bản điện tử; thanh toán điện tử; tiếp thị - marketing, quảng cáo và quản trị, điều hành. Tuy còn nhiều khó khăn nhưng ngành xuất bản TP nhìn chung vẫn đang tăng trưởng và đóng góp thực sự cho tăng trưởng kinh tế của TPHCM.

Tại sự kiện, Ban tổ chức ra mắt, giới thiệu Thư viện số Nguyễn An Ninh - Chuyên đề Nam Bộ. Bên cạnh các ấn phẩm vật lý, dự án còn ấp ủ mong muốn trở thành một không gian văn hóa với nhiều chương trình, hoạt động như talkshow online; tọa đàm chuyên đề; podcast; giao lưu tác giả, nhà nghiên cứu; biểu diễn nghệ thuật… hướng đến việc thu hút giới trẻ đọc và tìm hiểu về văn hóa lịch sử vùng đất phương Nam quen thuộc nhưng còn rất nhiều điều mới lạ để khám phá.

Đề xuất tiếp tục giảm 50% thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu hết năm 2024

Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục giảm thuế bảo vệ môi trường xăng dầu hết năm 2024, nhằm giảm giá bán lẻ xăng dầu trong nước, giúp doanh nghiệp tăng khả năng phục hồi, mở rộng sản xuất, kinh doanh.

Theo đó, Bộ Tài chính đề xuất, thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, trừ ethanol: 2.000 đồng/lít; nhiên liệu bay, dầu diesel, dầu mazut, dầu nhờn: 1.000 đồng/lít; mỡ nhờn: 1.000 đồng/kg; dầu hỏa: 600 đồng/lít.

Mục đích của dự án này là góp phần giảm chi phí của người dân trong việc tiêu thụ xăng dầu và giảm các chi phí gián tiếp từ việc tiêu dùng các sản phẩm khác; đồng thời, giúp doanh nghiệp tăng khả năng phục hồi và mở rộng sản xuất, kinh doanh, nhất là trong lĩnh vực giao thông vận tải, vận chuyển, đánh bắt thủy sản, dịch vụ khí đốt… Để đảm bảo tính liên tục và kịp thời, đề nghị nghị quyết có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2024.