Thứ Sáu, 20/09/2024 10:00 GMT+7

Tuyến đường "hoa anh đào” - điểm nhấn của du lịch Côn Đảo

(ANTV) -Hơn 2.000 cây hoa anh đào đã được trồng dọc tuyến đường dài 12 kilomet, từ sân bay Cồn Ống về trung tâm huyện Côn đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Công trình được kỳ vọng sẽ tạo thành điểm nhấn cho du lịch địa phương trong tương lai không xa.

Nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động chung tay bảo vệ môi trường, góp phần thực hiện thành công Đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ, đồng thời hưởng ứng Chương trình "Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh" do Trung ương Đoàn phát động.

Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với liên doanh Vietsovpetro đã thực hiện công trình “Tuyến đường hoa anh đào” tại huyện Côn Đảo với tổng kinh phí hơn 1,8 tỷ đồng. Bao gồm hơn 2.200 cây hoa anh đào được trồng dọc 2 bên đường từ sân bay Cồn Ống vào trung tâm huyện đảo.

Ban Tổ chức cũng đã đặt bia Công trình ý nghĩa này ngay đầu tuyến đường gần cổng sân bay Cồn Ống, với mong muốn góp phần cùng chính quyền và nhân dân huyện Côn Đảo xây dựng hình ảnh thân thiện, gần gũi đến khách du lịch trong và ngoài nước mỗi khi đến Côn Đảo.

Đại tá Bùi Văn Thảo, Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu cho biết, tôi tin tưởng trong thời gian ngắn nữa, du khách đến du lịch Côn Đảo sẽ tận mắt chứng kiến chiêm ngưỡng những cây hoa Anh đào nở rộ trên đường, tạo một cảm nhận thích thú, hứng khởi, quyến luyến với Côn Đảo. Gồm những nét đẹp hệ sinh thái biển, và di tích lịch sử minh chứng cho truyền thống anh hùng, bất khuất của các thế hệ cha anh trong 2 cuộc kháng chiến chống Mỹ và chống Pháp.

Trong khoảng 2 năm nữa, cây hoa anh đào sẽ trưởng thành, cho ra hoa và “Tuyến đường hoa Anh đào" sẽ được nghiệm thu, bàn giao cho chính quyền huyện Côn Đảo, với kỳ vọng góp phần tô điểm thêm nét đẹp cảnh quan, tạo nên điểm nhấn trong lòng mỗi du khách khi đến tham quan, khám phá Côn Đảo - một mảnh đất linh thiêng, góp phần phát triển du lịch cho địa phương.