Thứ Sáu, 20/09/2024 04:47 GMT+7

Vé máy bay tăng cao, người dân chọn đi du lịch bằng đường bộ

(ANTV) - Theo thống kê của ngành du lịch, giá vé máy bay tăng cao, trong khi hệ thống hạ tầng giao thông đường bộ thuận lợi hơn, nhất là nhiều tuyến cao tốc Bắc - Nam được đưa vào khai thác, khiến du lịch đường bộ được lựa chọn nhiều năm nay. Từ đó kéo theo doanh thu của ngành du lịch tại các tỉnh thành phía Nam tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2023.

Các tỉnh thành phía Nam đang bước vào cao điểm mùa nắng nóng, do đó, phần lớn du khách lựa chọn các điểm đến là biển như Phú Quốc, Nha Trang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Phan Thiết... hoặc các điểm du lịch có khí hậu mát mẻ hơn như Đà Lạt, Măng Đen. Ngoài giá vé bay tăng cao, việc giao thông đường bộ đang khá phát triển, nhất là hệ thống đường cao tốc Bắc - Nam đã đưa vào khai thác nên cũng giúp thúc đẩy du lịch bằng đường bộ từ TP.HCM đi các tỉnh lân cận dễ dàng hơn.

Lượng khách gia đình đi du lịch đường bộ đến các điểm xung quanh những thành phố lớn như TP.HCM đi Vũng Tàu, Nha Trang, Phú Quốc, Ninh Thuận, Cần Thơ... có xu hướng tăng. Trong khi đó, theo các công ty du lịch lữ hành, những tuyến tour như Phú Quốc, Quy Nhơn, Côn Đảo, Nha Trang đi từ TP.HCM bằng máy bay nhu cầu vẫn khá chậm, nhiều tuyến chỉ đạt khoảng 60% so với kế hoạch.

Một điểm sáng năm nay là các địa phương đều ghi nhận sự tăng trưởng về lượng khách quốc tế so với năm ngoái. Ngày 1/5, gần 650 du khách quốc tế với nhiều quốc tịch như Mỹ, Đức, Anh, Canada... đã khám phá những điểm đặc trưng ở TP.HCM và Mỹ Tho (Tiền Giang). Sở Du lịch TP.HCM cho biết trong 5 ngày nghỉ, TP.HCM đã đón khoảng 54.000 lượt khách, tăng 12,5% so với cùng kỳ năm 2023 là 48.000 lượt.

Theo Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, tổng số khách quốc tế trong 4 tháng đầu năm 2024 đạt 6,2 triệu lượt, tăng 68,3% so với cùng kỳ năm 2023 và tăng 3,9% so với thời điểm trước 2019. Dù du lịch Việt Nam đang bước vào mùa cao điểm du lịch nội địa, song lượng khách quốc tế vẫn duy trì ở mức tốt, đạt trên 1,5 triệu lượt trong tháng 4-2024.

Lộ diện sân bay trực thăng tại bệnh viện nghìn tỷ

Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn TP.HCM xây dựng bãi đáp trực thăng trên tầng 12, đáp ứng yêu cầu cấp cứu bằng đường hàng không

Dự án Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn, tọa lạc trên diện tích sàn hơn 70.000 m2 gồm 12 tầng nổi và 2 tầng hầm, với số vốn đầu tư hơn 1.900 tỷ đồng. Hạ tầng kỹ thuật đáp ứng 1000 giường nội trụ, 500 giường hiện đại, chất lượng cao. Ngoài ra, dự án bệnh viện còn tạo quỹ đất để xây dựng thêm 500 giường nội trú khi có nhu cầu mở rộng.

Đặc biệt, bệnh viện có bãi đáp trực thăng trên tầng 12, đáp ứng việc cấp cứu bằng đường hàng không khi người bệnh trong tình trạng nguy kịch, có biểu hiện đe dọa tính mạng trên các vùng biển, đảo, vùng sâu, vùng xa. Đồng thời, đáp ứng nhu cầu phát triển hệ thống cấp cứu ngoài bệnh viện theo hướng chuyên nghiệp, đảm bảo cung ứng dịch vụ cấp cứu chất lượng cao cho người dân.

Bệnh viện Đa khoa Hóc Môn được xây dựng tạo điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị y tế, kỹ thuật và trình độ chuyên môn cao... nhằm chăm sóc sức khỏe người dân thuộc huyện Hóc Môn và các khu vực lân cận, góp phần giảm tải bệnh viện tuyến trên.

Hiện tại, bệnh viện bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân nội trú ở hạng mục đã hoàn thành khang trang, sạch sẽ. Một số hạng mục của Bệnh viện đang được nhà thầu gấp rút triển khai.