Thứ Sáu, 20/09/2024 06:47 GMT+7

Việt Nam đứng thứ tư thế giới về tài khoản ngân hàng số

(ANTV) - Theo báo cáo về việc áp dụng ngân hàng kỹ thuật số của Finder vừa công bố đầu tháng 10/2021, 23% người Việt trưởng thành có tài khoản ngân hàng kỹ thuật số.

Với tỉ lệ trên, Việt Nam hiện đang đứng thứ tư thế giới về số điểm phần trăm người dân trưởng thành có tài khoản ngân hàng số, sau Brazil (32,08%), Indonesia (24,9%) và Ireland (24,77%).

Trái lại, Hoa Kỳ là quốc gia có tỉ lệ người trưởng thành chỉ có tài khoản ngân hàng ít nhất (6%).

Chính phủ Việt Nam đã công bố một chiến lược tài chính đầy tham vọng bao gồm việc mở rộng các dịch vụ ngân hàng kỹ thuật số để đảm bảo rằng đến năm 2025, ít nhất 80% dân số Việt Nam có một tài khoản ngân hàng.

Doanh số bán xe máy ở Việt Nam giảm gần 46%

Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 và việc thực hiện giãn cách xã hội kéo dài ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, doanh số bán xe máy trong quý III/2021 tại Việt Nam giảm gần 46% so với cùng kỳ năm trước.

Cụ thể, doanh số bán hàng quý III/2021 của các đơn vị thành viên Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) chỉ đạt 367.037 xe các loại, giảm 45,84% so với cùng kỳ năm 2020. Như vậy, bình quân mỗi tháng các doanh nghiệp này tiêu thụ trên 122.345 xe máy các loại, tương đương với mỗi ngày tiêu thụ 4.078 xe trên khắp cả nước.

Các chuyên gia cũng cho rằng, thị trường xe máy Việt Nam đã trải qua giai đoạn khó khăn tương tự như những gì đã xảy ra đối với thị trường ô tô, sau giảm doanh số, các hãng sẽ ưu đãi, khuyến mãi để kích cầu thị trường, đặc biệt mùa mua sắm cao điểm cuối năm đang cận kề.