Thứ Sáu, 20/09/2024 04:27 GMT+7

Xử phạt trên 2,6 tỷ đồng công ty xả nước thải chưa qua xử lý

(ANTV) - Xả nước thải chưa qua xử lý ra sông Châu Giang, một công ty tại Cụm công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam đã bị Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an Tỉnh Hà Nam phát hiện, bắt quả tang và Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam xử phạt trên 2,6 tỷ đồng.

Trước đó, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an Hà Nam phát hiện Công ty THHH dệt may Vũ Băng do Trần Bá Tuấn làm Tổng Giám đốc Công ty (chuyên tái chế vải sợi) đang thực hiện hành vi xả nước thải chưa qua xử lý ra sông Châu Giang.

Tại thời điểm kiểm tra, Công an phát hiện Công ty Vũ Băng tự ý lắp đặt, đấu nối đường ống nhựa có đường kính 63mm, dài khoảng 1,4km vùi lấp trong các mương thoát nước, khu canh tác và nghĩa trang của xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân để xả nước thải chưa qua xử lý ra sông Châu Giang.

Cơ quan Công an xác định, Công ty THHH dệt may Vũ Băng đã có 3 hành vi gồm xả nước thải vượt quá quy chuẩn kỹ thuật về chất thải có nồng độ pH dưới 2; không có giấy phép môi trường theo quy định; xây lắp, lắp đặt thiết bị, đường ống để xả chất thải không qua xử lý ra môi trường.

Căn cứ các hành vi vi phạm, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực bảo vệ môi trường số tiền 02 tỷ 648 triệu đồng đối với Công ty TNHH Vũ Băng.

Lào Cai: Tiêu hủy 3,3 tấn chân gà đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ

3,3 tấn chân gà đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ do Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp cùng lực lượng Hải quan thu giữ trong tháng 6/2023 vừa được Hội đồng tiêu hủy, Công an tỉnh Lào Cai tiến hành tiêu hủy.

Trước đó, tại khu vực vỉa hè Quốc lộ 70, thuộc địa phận phường Lào Cai, thành phố Lào Cai, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Đội Kiểm soát hải quan, Cục Hải quan Lào Cai phát hiện Võ Văn Toàn, trú tại tổ 29, phường Lào Cai đang có hành vi tập kết hơn 300 thùng các-tông bên trong chứa chân gà đông lạnh với tổng trọng lượng là gần 3,3 tấn.

Bên ngoài các thùng hàng có in chữ nước ngoài, không có tem nhãn phụ ghi bằng tiếng Việt. Chủ hàng là Vũ Văn Toàn đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng kể trên.

Tổ công tác đã tiến hành thu giữ toàn bộ lô hàng đồng thời ra quyết định xử phạt hành chính đối với anh Vũ Văn Toàn.