Thứ Sáu, 20/09/2024 04:31 GMT+7

450 thanh thiếu niên dự phiên tòa xét xử vụ gây rối trật tự công cộng

(ANTV) - Tại TP Đà Nẵng, Toà án nhân dân quận Hải Châu vừa mở phiên toà xét xử vụ án “Gây rối trật tự công cộng” và “Cố ý gây thương tích”. Phiên toà có sự tham gia của gần 450 thanh thiếu niên vi phạm pháp luật và có nguy cơ vi phạm pháp luật trên địa bàn thành phố.

Theo cáo trạng, nhóm bị cáo gồm 16 người tuổi từ 17 đến 20, trú ở địa bàn các quận Sơn Trà, Hải Châu, Liên Chiểu và Ngũ Hành Sơn. Cầm đầu nhóm thanh thiếu niên là bị cáo Nguyễn Thị Kim Chi, 20 tuổi trú quận Sơn Trà. Chi đã khởi xưởng việc tụ tập, cầm theo hung khí diễu hành qua nhiều tuyến phố trung tâm.

Khi phát hiện lực lượng công an, các đối tượng đã bỏ chạy, tuy nhiên, trong quá trình trốn chạy, Chi cùng một số đối tượng đã sử dụng bình xịt hơi cay xịt về phía lực lượng chức năng.

Tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Thị Kim Chi 2 năm 6 tháng tù, 15 bị cáo còn lại nhận mức án từ 1 năm đến 2 năm tù. Tổng mức hình phạt là hơn 22 năm tù cùng về tội “Gây rối trật tự công cộng” và “Cố ý gây thương tích”.

Nhiều trẻ chưa được tiêm phòng bệnh sởi

Số ca trẻ em mắc bệnh sởi đang có dấu hiệu gia tăng trong thời gian gần đây tại tỉnh Đắk Lắk. Những trường hợp mắc bệnh sởi rải rác tại các huyện Cư Kuin, Buôn Đôn, Krông Búk và TP Buôn Ma Thuột. Đáng chú ý, đa phần các ca bệnh đều chưa được tiêm vaccine phòng sởi.

Hơn một tuần qua, Khoa Nhi tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã tiếp nhận 5 ca trẻ em bị mắc bệnh sởi với các biểu hiện nặng trước khi nhập viện.

Theo các bác sĩ, nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng gia tăng bệnh sởi tại tỉnh Đắk Lắk thời gian gần đây là do địa phương không đủ vaccine tiêm phòng bệnh.

Hiện vaccine đã về đủ, tỉnh Đắk Lắk đang tập trung rà soát những trẻ chưa tiêm phòng tại các địa phương có ca bệnh để tiến hành tiêm bù, tiêm vét. Đồng thời đẩy mạnh truyền thông để người dân nâng cao ý thức trong công tác phòng bệnh, chủ động đưa con đến các cơ ở y tế để tiêm phòng./.