Thứ Ba, 23/07/2024 17:48 GMT+7

Pháp luật

Bắt 2 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm, thu nhiều súng và hung khí

(ANTV) - Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang sáng 15/6 cho biết, đơn vị phối hợp Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa bắt giữ 2 đối tượng trốn truy nã đặc biệt nguy hiểm là Trần Hồng Sang và Lê Hồng Oai, cùng trú TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Sau thời gian lẩn trốn ở nhiều nơi, khoảng 16 giờ 30 phút ngày 13/6, Tổ công tác của Công an TP. Long Xuyên phối hợp với Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang bắt giữ Sang khi Sang đang lẩn trốn tại khu vực khóm Trung Hưng, phường Mỹ Thới, TP. Long Xuyên.

Tiến hành khám xét nơi ở của Sang, tại khu vực khóm Trung Hưng, Tổ công tác phát hiện thu giữ: 8 cây dao tự chế, 01 cây chĩa ba, 02 cây gậy 3 khúc, 04 khẩu súng các loại, 01 bọc nylong bên trong chứa tinh thể màu trắng nghi là ma tuý và nhiều dụng cụ dùng để sử dụng ma tuý. Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, Tổ công tác tiếp tục bắt giữ Oai khi Oai đang lẩn trốn tại khu vực xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ.

Theo hồ sơ vụ án, chiều ngày 18/12/2022, sau khi Sang cùng Oai thực hiện hành vi “Cướp tài sản” tại tiệm cầm đồ “Tuấn” trên địa bàn phường Mỹ Thạnh, TP. Long Xuyên, rồi bỏ trốn. Sau thời gian điều tra, xác minh, Cơ quan Công an ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Sang và Oai. Nhưng do Oai và Sang đã bỏ trốn khỏi địa phương, ngày 30/4/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Long Xuyên ra Quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm đối với Oai và Sang về tội “Cướp tài sản”.

Quảng Ninh: Triệt phá đường dây lợi dụng không gian mạng để mua bán trái phép cần sa

Công an tỉnh Quảng Ninh vừa triệt xóa đường dây mua bán ma tuý cần sa do Nguyễn Phi Cơ, sinh năm 1995, trú tại quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh cầm đầu.

Trong 2 ngày 11 và 12/6, dưới sự chỉ đạo của Cục CSĐT tội phạm về ma tuý - Bộ Công an, Công an tỉnh Quảng Ninh chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và công an nhiều tỉnh thành đã đồng loạt tổ chức bắt 11 đối tượng, khám xét các kho hàng tại TP HCM và Hà Nội, thu giữ một lượng lớn cần sa đang chuẩn bị đưa đi tiêu thụ, cùng rất nhiều công cụ phương tiện phục vụ việc đóng gói, ngụy trang hàng hóa, trên 7,5 tỷ đồng và các thiết bị điện tử.

Đường dây ma túy này hoạt động trên cả nước với thủ đoạn mới, tổ chức chặt chẽ, có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng, đối tượng trong đường dây và khách hàng chỉ liên lạc qua các hội nhóm trên ứng dụng Telegram, Viber, việc mua bán thông qua chuyển khoản ngân hàng và dịch vụ chuyển phát nhanh.

Hiện cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra, mở rộng chuyên án.