Thứ Sáu, 20/09/2024 05:07 GMT+7

Pháp luật

Nhóm đối tượng phạm tội về ma tuý lãnh 40 năm tù

(ANTV) - Sau một ngày xét xử sơ thẩm, chiều 27/8, Toà án nhân dân tỉnh An Giang tuyên phạt các bị cáo: Nguyễn Văn Đệ 23 năm tù về các tội “Mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý”; Nguyễn Thành Tú 8 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”; Nguyễn Minh Hùng 7 năm tù về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý” và Võ Văn Qúi 2 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”. Các bị cáo cùng trú huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.

Theo cáo trạng, chiều 31/01/2024, qua tin tố giác của người dân, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tiến hành kiểm tra nhà của Hùng (tại thị trấn Tri Tôn), phát hiện, bắt quả tang Hùng cùng Đệ và Quí đang sử dụng trái phép chất ma tuý, thu giữ hơn 80 gam ma tuý đá.

Quá trình điều tra xác định: từ đầu năm 2023 đến khi bị bắt, để có tiền tiêu xài và ma túy sử dụng, Đệ nhiều lần mua ma túy đá ở thành phố Châu Đốc, mỗi lần từ 10 – 100 gam ma tuý đem về sử dụng và bán lại cho những người nghiện khác.

Ngoài việc Đệ trực tiếp đi nhận ma tuý, Đệ còn kêu Tú đi nhận và giao ma tuý rồi cho tiền tiêu xài và ma tuý sử dụng. Ngày 09/02/2024, Đệ, Tú, Hùng và Quí bị khởi tố, tạm giam để điều tra.

Khởi tố, bắt tạm giam nhóm thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng vừa khởi tố, bắt tạm giam 4 trong số 8 thanh thiếu niên về hành vi “Gây rối trật tự công cộng” và “Cố ý gây thương tích” xảy ra vào rạng sáng ngày 28/5 trên các tuyến đường thuộc địa bàn thành phố.

Cụ thể, vào tối ngày 27 đến rạng sáng 28/5, nhóm 8 đối tượng, trong đó có Trần Ngọc Phước Sang, Hồ Ngọc Tài, Nguyễn Hữu Bảo Long, Trần Khải Nguyên (từ 16 đến 17 tuổi, cùng trú quận Hải Châu) có mâu thuẫn với một nhóm thanh thiếu niên khác nên rủ nhau đi tìm để dằn mặt đối thủ.

Các đối tượng trong nhóm của Sang bàn bạc và thống nhất chuẩn bị hung khí và rủ thêm người đuổi theo nhóm đối thủ qua nhiều tuyến đường ở trung tâm TP. Lúc này 3 thanh niên đều 19 tuổi trú nhiều địa phương khác nhau đang lưu thông trên đường Như Nguyệt phát hiện 2 nhóm thanh niên chạy xe tốc độ cao, có cầm hung khí nên 3 người này hoảng sợ bỏ chạy.

Tưởng đây là nhóm đối thủ, Sang và nhóm bạn cầm theo hung khí, ép xe và chém tới tấp, khiến cả 3 đều thương tích từ 9% đến 49%. Hiện 4 đối tượng Sang, Tài, Long và Nguyên đã bị tạm giam.