Thứ Năm, 24/10/2024 19:23 GMT+7

Bà Trương Mỹ Lan xin giữ lại túi hiệu Hermes làm kỷ niệm

(ANTV) - Trong phiên xét xử vụ vạn Thịnh phát, bị cáo Trương Mỹ Lan xin hội đồng xét xử gỡ phong tỏa, trả lại nhiều tài sản có giá trị, trong đó có 2 túi xách hàng hiệu Hermes cá sấu bạch tạng và bộ trang sức kim cương do mẹ tặng.

Hội đồng xét xử xét hỏi các bị cáo về tang vật, tài sản bị thu giữ trong vụ án. Về 3 thẻ tiết kiệm có kỳ hạn tại Ngân hàng Vietcombank, mang tên con gái Chu Duyệt Hằng, bị cáo Lan xin hội đồng xét xử xem xét, trả lại cho bà Hằng để dùng để chi tiêu hàng ngày. Đặc biệt, trong số những đồ vật của bị cáo Lan bị thu giữ, có 2 túi xách hiệu Hermes, được làm từ da cá sấu bạch tạng, bà Lan mong muốn được giữ lại làm kỷ niệm. Về các tài khoản, thẻ tại các ngân hàng, bị cáo Trương Mỹ Lan trình bày sẽ làm đơn đề nghị xem xét gỡ phong tỏa cho tài khoản của người nhà.

Tương tự, bị cáo Trương Huệ Vân cũng không nhớ rõ những tài sản đã bị thu giữ bởi bị bắt, khởi tố ngay sau khi lên làm việc với cơ quan điều tra. Điện thoại, laptop của bị cáo Vân bị thu giữ là do người nhà giao nộp cho cơ quan công an theo yêu cầu. Bị cáo Vân mong muốn được trả lại điện thoại trong trường hợp chứng minh được 2 chiếc điện thoại không liên quan đến hành vi phạm tội của bị cáo.

Bị cáo Trịnh Quang Công (cựu Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn quản lý Acumen) cũng xin hội đồng xét xử trả lại một số tài sản là bất động sản tại TP.HCM, Đồng Nai cùng 6 tài khoản với tổng số tiền hơn 7 tỉ đồng tại SCB, do các khoản này hình thành từ thu nhập tích lũy của gia đình nên xin xem xét, trả lại để cho gia đình bị cáo ổn định cuộc sống.

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 24/10/2024

(ANTV) - Trương Mỹ Lan kháng cáo bản án tử hình giai đoạn 1; Khánh Hoà: Khẩn trương truy xét hung thủ gây ra vụ giết người; Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng giả danh cán bộ Công an; Tuyên án 61 bị cáo trong vụ làm giả hơn 1.000 văn bằng, chứng chỉ; Bão TRAMI di chuyển phức tạp, liên tục đổi hướng khi vào biển Đông;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Nhật Bản: Ngành sản xuất lúa gạo gặp thách thức trước biến đổi khí hậu

Thế giới 24/10/2024

(ANTV) - Nhật Bản là một trong số những quốc gia ở châu Á đi đầu trong việc sản xuất và xuất khẩu gạo. Tuy nhiên, tình trạng già hóa dân số cùng với biến đổi khí hậu hiện nay đang tạo ra những thách thức to lớn đối với ngành công nghiệp này, khiến Nhật Bản phải đối mặt với nguy cơ mất an ninh lương thực trong tương lai.

Xử lý vi phạm tốc độ trên địa bàn vùng cao

Xã hội 24/10/2024

(ANTV) - Xử lý vi phạm tốc độ được xác định là một trong những chuyên đề được lực lượng Cảnh sát giao thông chú trọng thực hiện thường xuyên, liên tục. Đặc biệt là tại những tỉnh miền núi - nơi hệ thống đường xá có những đặc điểm khác biệt, với nhiều đường dốc, quanh co bám theo các sườn núi. Chỉ chần một chút chủ quan, đi qua tốc độ cho phép, người điều khiến sẽ rất khó xử lý được những tình huống bất ngờ và tai nạn là điều không tránh khỏi.

Tăng chế tài xử phạt vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông

Xã hội 24/10/2024

(ANTV) - Một nội dung đang nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận cũng như cộng đồng mạng trong những ngày vừa qua đó là việc tăng chế tài xử phạt đối với một số hành vi vi phạn về trật tự, an toàn giao thông - hiện đang được Bộ Công an đề xuất trong dự thảo lần 3 Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Sắc màu thế giới 24h qua

Thế giới 24/10/2024

(ANTV) - Italia bảo tồn nghề làm trang sức từ san hô; Khu chợ trời 50 năm tuổi ở Australia; Thị trấn ở Mexico sẵn sàng chào đón lễ hội “Ngày của người chết”; Nghệ thuật âm nhạc trong bộ phim The Wild Robot;... là những sắc màu thế giới nổi bật 24h qua.

Từ trường học sinh miền Nam trên đất Bắc đến tầm nhìn chiến lược về đào tạo nguồn lực

Chính trị 24/10/2024

(ANTV) - Với tầm nhìn xa của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trung ương Đảng về chiến lược trồng người, chăm lo giáo dục, đào tạo một lớp người mới cho sự nghiệp cách mạng và tương lai đất nước, cách đây tròn 70 năm, hệ thống trường học sinh miền Nam trên đất Bắc đã được hình thành. Trong thời gian tồn tại hơn 20 năm, các trường học sinh miền Nam đã góp phần quan trọng giáo dục, đào tạo nên một đội ngũ cán bộ, lớp người “vừa hồng, vừa chuyên”, gắn bó với vận mệnh đất nước, vận mệnh dân tộc.

Nổ súng bắn người khi bị nhắc nhở

Pháp luật 24/10/2024

(ANTV) - Công an thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng vừa bắt giữ 5 đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng và sử dụng vũ khí nóng tại phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng.